“รักด้วยใจจริง”

ขอ​ให้​ความ​รัก​มา​จาก​ใจ​จริง จง​เกลียด​ชัง​สิ่ง​ที่​ชั่ว จง​ยึด​มั่น​ใน​สิ่ง​ที่​ดี จง​รัก​กัน​ฉัน​พี่​น้อง จง​ขวน​ขวาย​ใน​การ​ให้​เกียรติ​กัน​และ​กัน (โรม 12:9-10)
Let love be genuine. Abhor what is evil; hold fast to what is good.  Love one another with brotherly affection. Outdo one another in showing honor. (Romans 12:9-10)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง มีฝนตก อากาศเย็นอยู่บ้าง ยังไงก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วย เดินทางกันอย่างระมัดระวัง อย่าให้เปียกฝนจนเป็นหวัด พักผ่อนกันให้เพียงพอกันด้วยนะครับ

พระธรรมโรมในตอนนี้ อ.เปาโลได้บอกให้เรารักกันด้วยใจจริง ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่จะแสดงให้เห็นถึงความรักที่พระเจ้าประทานให้พวกเราเห็นผ่านทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ความใจจริงนั้น มีความเกี่ยวข้องกับทั้งความรัก ความเชื่อ และสติปัญญา เมื่อเราเกลียดชังความชั่ว เราก็ควรยึดมั่นในสิ่งที่ดีด้วย เพื่อให้พวกเราที่เป็นคริสเตียนได้แสดงให้ทุกคนเห็นถึงสิ่งที่ได้ทำในเรื่องความรักและให้เกียรติกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรทำ ดังนั้น พวกเราควรรักซึ่งกันและกัน เพื่อให้เป็นการประกาศให้ทุกคนเห็นและรับรู้ว่า พระองค์ทรงทำงานผ่านชีวิตของพวกเราอย่างไร ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราด้วยครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.