"ชื่นชมยินดี"

ยิ่งกว่านั้น เราก็ชื่นชมยินดีในความทุกข์ยากด้วย เพราะเรารู้ว่าความทุกข์ยากนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน และความทรหดอดทนทำให้เห็นว่าเราเป็นคนที่พระเจ้าทรงใช้ได้ และการที่เป็นเช่นนั้นทำให้มีความหวัง และความหวังจะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเหตุว่าความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว (โรม 5:3-5)
Not only that, but we rejoice in our sufferings, knowing that suffering produces endurance, and endurance produces character, and character produces hope, and hope does not put us to shame, because God’s love has been poured into our hearts through the Holy Spirit who has been given to us. (Romans 5:3-5)

สวัสดีปีใหม่ทุกคนครับ ในตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนแรกของปีใหม่ 2020 แล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงนำให้เรายังคงอยู่ด้วยกันจนทุกวันนี้ ขอพระเจ้าทรงนำ ดูแลทุกท่านในการทำทุกสิ่งอย่างตลอดปีนี้ มีอะไรก็ทักทายกันเข้ามาได้เสมอนะครับ

พระธรรมในตอนนี้กล่าวถึงเรื่อง ผลของการถูกชำระให้ชอบธรรม แม้ว่าเราจะต้องพบเจอกับความทุกข์ยาก หรือเรื่องที่ทำให้เราลำบากใจ ขอให้เรามีความชื่นชมยินดีในการฟันฝ่าเรื่องเหล่านั้น ให้พระองค์ทรงนำเราให้ผ่านเรื่องเหล่านั้นไป ในปีใหม่นี้ ขอพระเจ้าเสริมกำลังให้กับทุกท่านในการดำเนินชีวิตทุกอย่าง ให้ทุกงาน ทุกหน้าที่ ทุกสิ่งที่เราได้ทำจะประสบความสำเร็จ ผ่านพ้นไปได้ในทุกเรื่อง

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน สุขสันต์วันปีใหม่ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.