“เป็นแบบอย่างที่ดี”

ท่าน​เอง​จง​ประ​พฤติ​ตน​ให้​เป็น​แบบ​อย่าง​ใน​การ​ดี​ทุก​ด้าน ใน​การ​สอน​อย่าง​จริง​ใจ จริง​จัง และ​ถูกต้อง​ที่​ไม่​มี​ใคร​จะ​ตำ​หนิ​ได้ เพื่อ​ให้​ฝ่าย​ตรง​ข้าม​อับ​อาย​และ​ไม่​สา​มารถ​กล่าว​ร้าย​อะ​ไร​ต่อ​เรา (ทิตัส 2:7-8)
Show yourself in all respects to be a model of good works, and in your teaching show integrity, dignity, and sound speech that cannot be condemned, so that an opponent may be put to shame, having nothing evil to say about us. (Titus 2:7-8)

สวัสดีทุกท่านครับ ในตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว เข้าสู่ครึ่งปีหลัง ในช่วงนี้ที่ห้องสมุดที่ผมทำงานก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คือการจัดพื้นที่ของห้องสมุดใหม่ ซึ่งเป็นการจัดครั้งใหญ่ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน ในตอนนี้เริ่มมีการย้ายชั้นหนังสือบ้างแล้ว หวังว่าจะทันก่อนเปิดเทอมนะครับ

ฝากทุกท่านอธิษฐานเผื่อในเรื่องของค่ายด้วย ในวันพรุ่งนี้ จนถึงวันจันทร์ (8-10 ก.ค.2017) ผมเองได้มีโอกาสเข้าร่วมค่ายผู้สำเร็จการศึกษาของ นคท. หรือค่าย GCF ในปีนี้หัวข้อคือ “Challenge Your Limits” ซึ่งก็เป็นอีกครั้งที่ได้มาทำ Powerpoint  ของค่าย ขอให้งานทุกอย่างสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่น ทุกท่านที่ได้เข้าร่วมค่ายจะได้รับพระพรกลับมาไปมากๆ นะครับ

พระธรรมที่นำเสนอนี้ อยู่ในพระธรรมจดหมายฝากของอ.เปาโลที่เขียนไปถึงทิตัส ชาวต่างชาติที่กลับใจมาเป็นคริสเตียน ซึ่งท่านได้เป็นผู้ช่วยในการทำพันธกิจร่วมกับอ.เปาโล ซึ่งในตอนที่นำเสนอนี้ จะพูดถึงหน้าที่ของแต่ละคนในคริสตจักร ให้ได้รับการสอนที่ถูกต้อง

พระธรรมตอนนี้ ผู้เขียนได้สอนในเรื่องการความประพฤติ การกระทำที่เหมาะสม ทั้งผู้สูงอายุ หรือผู้ใหญ่ ให้มีความประพฤติอยู่ในทางที่เหมาะสมในทางของพระเจ้า ด้วยการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กหรือเยาวชน เพราะเมื่อพวกเขาโตขึ้นมา ก็จะเป็นผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุแล้ว พวกเขาได้ดูแบบอย่างจากผู้คนที่พบเจอ โดยเฉพาะพ่อแม่ หรือเพื่อน หรือจากสภาพแวดล้อมที่พวกเขาอยู่ ดังนั้น เมื่อเรากระทำสิ่งใด ก็ควรกระทำด้วยความจริงใจ เพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นต่อไป ให้พวกเขาได้ประพฤติในทางที่ถูกต้อง เหมาะสมด้วย

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.