“เข้มแข็งและก้าวต่อไป”

อย่ากลัวเลย เพราะเราอยู่กับเจ้า อย่าขยาด เพราะเราเป็นพระเจ้าของเจ้า เราจะเสริมกำลังเจ้า เราจะช่วยเจ้า เราจะชูเจ้าด้วยมือขวาอันชอบธรรมของเรา (อิสยาห์ 41:10)
fear not, for I am with you; be not dismayed, for I am your God; I will strengthen you, I will help you, I will uphold you with my righteous right hand. (Isaiah 41:10)

สวัสดีทุกท่านครับ ในบรรยากาศที่เข้าใกล้การเลือกตั้งอย่างนี้ อย่าลืมที่จะเตรียมศึกษาข้อมูลเรื่องการเลือกตั้งให้ดีๆ ว่าควรจะเลือกใคร ผมเองขอไม่ชี้นำว่าจะเลือกใคร แต่ให้เราคิดพิจารณากันให้ดีว่า ผู้ใดเหมาะสมกับการเป็นผู้นำบ้านเมืองเรา นโยบายดี โอเคหรือไม่ รวมถึงช่่วงเลือกตั้งก็อย่าลืมเช็คเรื่องคูหาเลือกตั้งของเราอยู่เขตไหน เบอร์ไหน เพราะแต่ละพื้นที่ แต่ละพรรคก็จะมีเบอร์ที่แตกต่างกันไป ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้สามารถได้ผู้นำประเทศที่ดี เหมาะสม เป็นที่พอพระทัยพระเจ้าด้วย

พระธรรมในตอนนี้มักหยิบมาใช้บ่อยเพื่อสอนในเรื่องพระเจ้าทรงอยู่ข้างเรา ทรงเสริมกำลังเรา ในความเป็นจริงแล้ว พระธรรมในตอนนี้อยู่ในช่วงที่อิสเราเอลถูกกวาดต้อนไปเป็นเชลย แต่พระเจ้าก็ยังทรงเลือกพวกเขาให้ทำพันธกิจของพระองค์ แม้จะเป็นหนทางที่ดูยากลำบาก แต่พระองค์ก็ยังทรงอยู่เคียงข้างไปกับพวกเขา เมื่อมาดูที่ตัวเราในปัจจุบัน เราเองก็มักพบกับอุปสรรคที่ดูเหมือนจะยาก เจอกับการทดลองอยู่บ่อยครั้ง ขอให้เรายังคงเข้มแข็งต่อไป ให้พระเจ้าทรงนำในทุกย่างก้าว ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.