“ก้าวไปด้วยใจมุ่งมั่น”

จง​เข้ม​แข็ง​และ​กล้า​หาญ​เถิด อย่า​กลัว​หรือ​ครั่น​คร้าม​เขา​เลย เพราะ​ว่า​ผู้​ที่​ไป​กับ​ท่าน​คือ​พระ​ยาห์​เวห์​พระ​เจ้า​ของ​ท่าน พระ​องค์​จะ​ไม่​ทรง​ปล่อย​ท่าน​ให้​ล้ม​เหลว​หรือ​ทอด​ทิ้ง​ท่าน” (เฉลยธรรมบัญญัติ 31:6)
Be strong and courageous. Do not fear or be in dread of them, for it is the Lord your God who goes with you. He will not leave you or forsake you.” (Deuteronomy 31:6)

สวัสดีทุกท่านครับ ในการทำงานนั้น ต้องใช้ทั้งแรง กำลัง สติปัญญา ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ มากมาย  บางทีเราก็จะมีความรู้สึกท้อใจ หรือไม่มีกำลัง เราต้องไม่ย่อท้อ ให้พระเจ้าทรงเสริมกำลังในทุกเรื่อง ให้พระองค์ทรงนำในทุกย่างก้าวเดิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ สู้ๆ นะครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ มาจากพระธรรมเฉลยธรรมบัญญัติ ในส่วนท้ายที่โมเสสได้ส่งมอบงานการเป็นผู้นำให้กับโยชูวา เพื่อที่ชนอิสราเอลจะได้ไปต่อ จะเห็นได้ว่า พระเจ้าทรงอยู่เคียงข้างชาวอิสราเอลตลอด ไม่ว่ากี่รุ่นจะผ่านไป หรือมีการกระทำอะไรบางอย่างที่ทำให้สะดุดก็ตาม แต่ถ้าเรายังคงเชื่อมั่นในพระเจ้า วางใจ มั่นใจในพระองค์ ให้พระองค์เป็นที่หนึ่งในใจแล้ว ไม่ว่าอุปสรรค หรือปัญหาใดๆก็ตาม จะสามารถผ่านพ้นไปได้แน่นอน

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.