“จงเข้มแข็งและกล้าหาญเถิด”

จงเข้มแข็งและกล้าหาญเถิด อย่ากลัวหรือครั่นคร้ามเขาเลย เพราะว่าผู้ที่ไปกับท่านคือพระยาห์เวห์พระเจ้าของท่าน พระองค์จะไม่ทรงปล่อยท่านให้ล้มเหลวหรือทอดทิ้งท่าน” (เฉลยธรรมบัญญัติ 31:6)
Be strong and courageous. Do not fear or be in dread of them, for it is the LORD your God who goes with you. He will not leave you or forsake you.” (Deuteronomy 31:6)

สวัสดีทุกท่าน ในตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนพ.ค. แล้ว อากาศยังคงร้อนระอุ หลายๆ คนอาจจะเหนื่อยล้า ร้อนอบอ้าวจนทำให้ไม่สบายกัน ขอให้ทุกท่านยังคงเข้มแข็ง พร้อมที่จะต่อสู้กับอากาศที่ร้อนอย่างนี้ได้ ขอให้เรายังมีใจที่เย็น เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปให้ได้ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านครับ

พระธรรมในตอนนี้เป็นช่วงที่โมเสส ผู้นำของอิสราเอลกำลีงจะส่งมอบตำแหน่งผู้นำให้กับโยชูวา เพื่อให้ชาวอิสราเอลเดินหน้าต่อไปยังดินแดนคานาอัน โยชูวาได้รับการกำชับว่า ให้ต้องเชื่อฟังพระเจ้า ไม่ต้องกลัวอะไร เพราะพระเจ้าทรงสถิตอยู่ด้วยเสมอ

เมื่อมองมาที่ตัวเรา อุปสรรคมักจะนำพาให้เราท้อใจ ไม่อาจก้าวต่อ แต่ถ้าเราขอการทรงนำจากพระองค์ ไม่ว่าจะต้องพบเจอกับเรื่องใด เราก็จะสามารถผ่านพ้นมันไปได้ ขอพระเจ้าทรงเสริมกำลังให้กับทุกท่านที่จะก้าวต่อไป ให้ทุกอย่างอยู่ในการทรงนำจากพระองค์ ไม่ว่าเรื่องใดจะต้องทำให้สำเร็จได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.