“อย่ากลัวเลย”

จง​กล่าว​กับ​คน​ที่​มี​ใจ​หวาด​กลัว​ว่า “จง​เข้ม​แข็ง​เถอะ และ​อย่า​กลัว​เลย ดู​สิ พระ​เจ้า​ของ​ท่าน​ทั้ง​หลาย พระ​องค์​จะ​เสด็จ​มา​ด้วย​การ​แก้​แค้น ด้วย​การ​ตอบ​แทน​ของ​พระ​เจ้า พระ​องค์​จะ​เสด็จ​มา​และ​จะ​ช่วย​ท่าน​ให้​รอด” (อิสยาห์ 35:4)
​​​​​​​​Say to those who have an anxious heart, ​​​​​​​“Be strong; fear not! ​​​​​​​Behold, your God ​​​​​​​will come with vengeance, ​​​​​​​with the recompense of God. ​​​​​​​He will come and save you.” ​​​(Isaiah 35:4)

สวัสดีทุกท่านครับ ในตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ 11 ของปี ไม่ทันไรก็จะหมดปีอีกครั้งแล้ว ใครยังมีเรื่องอะไรที่ต้องทำให้เสร็จในปีนี้บ้าง ถ้ายังไม่ได้ทำตามที่วางแผนไว้ ก็ควรจัดการให้เรียบร้อยก่อนที่จะหมดปีกันด้วย เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องกังวลใจหรือเร่งทำให้เสร็จจนทำให้งานออกมาไม่ดี ขอพระเจ้าทรงนำให้พวกเราสามารถทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ เพื่อที่อย่างน้อยช่วงวันหยุดปีใหม่นี้จะได้พักผ่อนกันได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลกับอะไร

พระธรรมอิสยาห์ในตอนนี้ กล่าวถึงอาณาจักรที่พระเจ้าทรงสัญญากับอับราฮัม ซึ่งมีแต่สันติภาพและความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อพระเจ้าจะทรงพิพากษาโลกก่อน อิสยาห์ได้บอกให้คนอิสราเอลที่เหลืออยู่ในช่วงเวลานั้น ให้ดำเนินชีวิตตามเงื่อนไขแห่งพันธสัญญาของพระเจ้า ให้หนุนใจกัน อย่าไปกลัวอะไร ให้พระเจ้าทรงนำพวกเขาให้ผ่านพ้นในทุกๆ อุปสรรค หรือความหวาดกลัวต่างๆ ไปให้ได้ ดังนั้น พวกเราเองก็เช่นกัน ควรจะหนุนใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แม้กับคนที่เราไม่ชอบก็ตาม ขอพระองค์ทรงนำพวกเราให้ผ่านในทุกเรื่องที่เราพบเจอ และยังคงดำเนินอยู่ในทางของพระเจ้าด้วย

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.