“อย่ากลัวเลย”

จง​กล่าว​กับ​คน​ที่​มี​ใจ​หวาด​กลัว​ว่า “จง​เข้ม​แข็ง​เถอะ และ​อย่า​กลัว​เลย ดู​สิ พระ​เจ้า​ของ​ท่าน​ทั้ง​หลาย พระ​องค์​จะ​เสด็จ​มา​ด้วย​การ​แก้​แค้น ด้วย​การ​ตอบ​แทน​ของ​พระ​เจ้า พระ​องค์​จะ​เสด็จ​มา​และ​จะ​ช่วย​ท่าน​ให้​รอด” (อิสยาห์ 35:4)
​​​​​​​​Say to those who have an anxious heart, ​​​​​​​“Be strong; fear not! ​​​​​​​Behold, your God ​​​​​​​will come with vengeance, ​​​​​​​with the recompense of God. ​​​​​​​He will come and save you.” ​​​(Isaiah 35:4)

สวัสดีทุกท่านครับ ในตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ 11 ของปี ไม่ทันไรก็จะหมดปีอีกครั้งแล้ว ใครยังมีเรื่องอะไรที่ต้องทำให้เสร็จในปีนี้บ้าง ถ้ายังไม่ได้ทำตามที่วางแผนไว้ ก็ควรจัดการให้เรียบร้อยก่อนที่จะหมดปีกันด้วย เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องกังวลใจหรือเร่งทำให้เสร็จจนทำให้งานออกมาไม่ดี ขอพระเจ้าทรงนำให้พวกเราสามารถทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ เพื่อที่อย่างน้อยช่วงวันหยุดปีใหม่นี้จะได้พักผ่อนกันได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลกับอะไร

พระธรรมอิสยาห์ในตอนนี้ กล่าวถึงอาณาจักรที่พระเจ้าทรงสัญญากับอับราฮัม ซึ่งมีแต่สันติภาพและความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อพระเจ้าจะทรงพิพากษาโลกก่อน อิสยาห์ได้บอกให้คนอิสราเอลที่เหลืออยู่ในช่วงเวลานั้น ให้ดำเนินชีวิตตามเงื่อนไขแห่งพันธสัญญาของพระเจ้า ให้หนุนใจกัน อย่าไปกลัวอะไร ให้พระเจ้าทรงนำพวกเขาให้ผ่านพ้นในทุกๆ อุปสรรค หรือความหวาดกลัวต่างๆ ไปให้ได้ ดังนั้น พวกเราเองก็เช่นกัน ควรจะหนุนใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แม้กับคนที่เราไม่ชอบก็ตาม ขอพระองค์ทรงนำพวกเราให้ผ่านในทุกเรื่องที่เราพบเจอ และยังคงดำเนินอยู่ในทางของพระเจ้าด้วย

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.