“ก้าวไปข้างหน้าต่อไป”

ข้า​แต่​องค์​เจ้า​นาย มนุษย์​ดำ​รง​ชีพ​ด้วย​สิ่ง​เหล่า​นี้ และ​วิญ​ญาณ​จิต​ของ​ข้า​พระ​องค์​ก็​มี​ชีวิต​ด้วย​สิ่ง​ทั้งหมด​นี้ ขอ​ทรง​ให้​ข้า​พระ​องค์​หาย​ดี​และ​ให้​ข้า​พระ​องค์​มี​ชีวิตอยู่ นี่​แน่ะ เพื่อ​สวัสดิ​ภาพ​ของ​ข้า​พระ​องค์ ข้า​พระ​องค์​จึง​มี​ความ​ขม​ขื่น​อย่าง​ยิ่ง แต่​พระ​องค์​ทรง​ฉุด​ชีวิต​ของ​ข้า​พระ​องค์ ออก​จาก​หลุม​ของ​ความ​พิ​นาศ เพราะ​พระ​องค์​ทรง​เหวี่ยง​บาป​ทั้ง​หมด​ของ​ข้า​พระ​องค์ ไว้​ข้าง​หลัง​ของ​พระ​องค์ (อิสยาห์ 38:16-17)
O Lord, by these things men live, ​​​​​​​and in all these is the life of my spirit. ​​​​​​​Oh restore me to health and make me live! ​​​​​​​​​​​Behold, it was for my welfare ​​​​​​​that I had great bitterness; ​​​​​​​but in love you have delivered my life ​​​​​​​from the pit of destruction, ​​​​​​​for you have cast all my sins ​​​​​​​behind your back. ​​​  (Isaiah 38:16-17)

สวัสดีทุกท่าน ในสัปดาห์หน้าก็เข้าสู่ช่วงสงกรานต์ ปีใหม่ของไทย หลายๆ คนก็จะได้หยุดกันพักผ่อนกันแล้ว หากใครไปเที่ยว ต้องเดินทางไปไหน ก็ให้มีความระมัดระวังในการเดินทางกันด้วย ส่วนใครที่พักผ่อนอยู่บ้าน ก็ขอให้ช่วงนี้จะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ พร้อมสำหรับการทำงานต่อในสัปดาห์ถัดไปกันด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้ กษัตริย์เฮเซคียาห์ประชวรใกล้สิ้นพระชนม์ และผู้เผยพระวจนะอิสยาห์ได้เข้าเฝ้า และพระเจ้าตรัสผ่านอิสยาห์ว่าท่านจะสิ้นพระชนม์แต่กษัตริย์เฮเซคียาห์ได้อธิษฐานทูลขอต่อพระเจ้าอ และทรงกันแสงอย่างมาก จนทำให้พระเจ้าทรงยอมให้ท่านมีชีวิตเพิ่มอีก 15 ปี และจะช่วยกู้เจ้าและเมืองนี้จากอัสซีเรีย จะปกป้องเมืองนี้ไว้ ท่านจึงได้เขียนบทประพันธ์ถึงพระเจ้า จะเห็นได้ว่า แม้ว่าเราต้องเจอกับความทุกข์ หรือโรคภัย สถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก แต่พระองค์ก็ทรงนำ ดูแลรักษาให้เราหายดี มีกำลังขึ้นมา และดำเนินชีวิตในหนทางที่เหมาะสมได้ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านในการก้าวเดินไปข้างหน้าต่อไปนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ