“สองคนดีกว่าคนเดียว”

สองคนดีกว่าคนเดียว เพราะว่าเขาทั้งสองได้รับรางวัลดีสำหรับการตรากตรำของพวกเขา เพราะว่าถ้าพวกเขาล้มลง คนหนึ่งจะได้พยุงเพื่อนของตนให้ลุกขึ้น แต่วิบัติแก่คนนั้นที่อยู่คนเดียวเมื่อเขาล้มลง และไม่มีใครพยุงเขาให้ลุกขึ้น (ปัญญาจารย์ 4:9-10)
Two are better than one, because they have a good reward for their toil. For if they fall, one will lift up his fellow. But woe to him who is alone when he falls and has not another to lift him up! (Ecclesiastes 4:9-10)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้มีทั้งอากาศร้อน และฝนตกบ่อย จนทำให้ตอนนี้ผมเองก็เริ่มจะเป็นหวัดอีกครั้ง ยังไงก็อย่าลืมที่จะรักษาสุขภาพกันให้ดี อย่านอนดึก กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายบ้าง สักนิดนึงก็ยังดี ขอพระเจ้าทรงรักษาอาการเจ็บป่วย อาการเป็นหวัดไม่สบายให้หายดีกันด้วยนะครับ

โดยปกติในสังคม คนเราไม่ได้อยู่คนเดียว เราต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่น ทั้งที่บ้าน โรงเรียน มหาวิทยาลัย ที่ทำงาน หรือไปสถานที่ใดก็ตาม เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เราเองก็ควรที่จะปรับตัวอยู่ร่วมกับผู้อื่น เมื่อมีใครต้องการความช่วยเหลือ เราก็ควรเข้าไปช่วยตามกำลังของเรา สิ่งนี้เป็นมิตรภาพที่เราสามารถทำให้เกิดขึ้นได้ ขอพระเจ้าทรงนำให้เราได้มีเพื่อนที่ดี ทั้งคอยช่วยเหลือกัน ทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน ให้ทุกอย่างที่ทำร่วมกันออกมาสำเร็จไปได้ด้วยดี

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.