“จะรักไม่รัก”

ผู้​ที่​ไม่​รัก​ก็​ไม่​รู้​จัก​พระ​เจ้า เพราะ​ว่า​พระ​เจ้า​ทรง​เป็น​ความ​รัก ความ​รัก​ของ​พระ​เจ้า​ก็​เป็น​ที่​ประ​จักษ์​แก่​เรา​โดย​ข้อ​นี้ คือ​พระ​เจ้า​ทรง​ใช้​พระ​บุตร​องค์​เดียว​ของ​พระ​องค์​เข้า​มา​ใน​โลก เพื่อ​เรา​จะ​ได้​ดำ​รง​ชีวิต​โดย​พระ​บุตร ความ​รัก​ที่​ข้าพ​เจ้า​พูด​ถึง​นี้​ไม่​ใช่​ที่​เรา​รัก​พระ​เจ้า แต่​ที่​พระ​องค์​ทรง​รัก​เรา และ​ทรง​ใช้​พระ​บุตร​ของ​พระ​องค์​มา เพื่อ​เป็น​เครื่อง​บูชา​ลบ​บาปของ​เรา (1 ยอห์น 4:8-10)
Anyone who does not love does not know God, because God is love. In this the love of God was made manifest among us, that God sent his only Son into the world, so that we might live through him. In this is love, not that we have loved God but that he loved us and sent his Son to be the propitiation for our sins. (1 John 4:8-10)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้อากาศยังคงเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ตอนนี้กลับมาเย็นอีกครั้ง หลังจากที่ร้อนกันมาพักนึง ทำให้หลายๆ คนตอนนี้ไม่สบาย เป็นไข้ เป็นหวัดกันไป อย่าลืมที่จะใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันด้วย อย่าลืมที่จะกินยา นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อที่เราจะได้มีสุขภาพที่ดี ไม่เจ็บป่วย สำหรับใครที่ไม่สบาย ขอพระเจ้าทรงวางพระหัตถ์ของพระองค์รักษาอาการป่วยทุกอย่างให้หายดีนะครับ

พระธรรม 1 ยอห์นในตอนนี้ ได้ทำให้เราเห็นว่า พระเจ้าทรงรักพวกเราทุกคนมาก เพราะพระองค์ทรงเสียสละบุตรอันเป็นที่รักเพื่อลบล้างความผิดบาปของพวกเราทั้งหลาย ความรักนี้ไม่ได้เกิดขึ้นตามการตอบสนองของมนุษย์ที่มีต่อพระเจ้า แต่เป็นความรักที่พระเจ้าทรงสำแดงเพื่อพวกเรา เมื่อความรักของพระองค์เป็นแบบอย่างให้เราอย่างนี้แล้ว เราก็ควรที่จะตอบสนองด้วยการรักผู้อื่น เหมือนที่พระองค์ทรงรักพวกเราทุกคนด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.