"รักคือ…"

Photo by Kaboompics .com from Pexels

ความรักนั้นก็อดทนนานและมีใจปรานี ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง ไม่หยาบคาย ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ฉุนเฉียว ไม่ช่างจดจำความผิด ไม่ชื่นชมยินดีในความอธรรม แต่ชื่นชมยินดีในความจริง ความรักทนได้ทุกอย่าง เชื่ออยู่เสมอ มีความหวังและความทรหดอดทนอยู่เสมอ (1 โครินธ์ 13:4-7)
Love is patient and kind; love does not envy or boast; it is not arrogant or rude. It does not insist on its own way; it is not irritable or resentful; it does not rejoice at wrongdoing, but rejoices with the truth. Love bears all things, believes all things, hopes all things, endures all things. (1 Corinthians 13:4-7) 

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้ก็จะอบอวลไปด้วยความรักในวันวาเลนไทน์กัน แต่พวกเราคริสเตียนก็ยังคงรักกันไปทุกวันไม่มีวันหยุดนะครับ ขอพระเจ้าทรงนำให้พวกเราผ่านพ้นเรื่องร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้หลายคนก็น่าจะเห็นกันบ่อย เพราะเป็นเรื่องราวของความรัก ที่เขียนผ่านจดหมายฝากของเปาโล ที่ไปถึงคริสตจักรเมืองโครินธ์ ในบทนี้จะกล่าวถึงเรื่องของความรักที่เราควรทำตาม แต่เอาเข้าจริง ๆ มาอ่านดูแล้วก็ทำได้ยากเหมือนกัน ทั้งให้เราอดทน มีใจปรานี ไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่ฉุนเฉียว ไม่จำความปิด ไม่ยินดีในสิ่งผิด ชื่นชมยินดีในความจริง ทน เชื่อ มีความหวังเสมอ นิยามในส่วนนี้ต้องมีบางอย่างที่เราได้ทำไปบ้างไม่มากก็น้อย ดังนั้น เมื่อเรารู้ว่าความรักคือการกระทำสิ่งเหล่านี้ ก็ขอให้เราระลึกถึงพระธรรมตอนนี้อยู่เสมอ แบ่งปันความรักให้คนรอบข้าง ให้พวกเราเป็นแสงสว่างที่จะนำพาให้อีกหลายคนได้รู้จักพระองค์ด้วย

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ได้เลย ขอให้เรารักกันให้มาก ๆ ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.