“สรรเสริญพระเจ้า”

จง​ร้อง​เพลง​บท​ใหม่​ถวาย​แด่​พระ​ยาห์​เวห์ เพราะ​พระ​องค์​ได้​ทรง​ทำ​การ​อัศ​จรรย์​ต่างๆ พระ​หัตถ์​ขวา​และ​พระ​กร​บริ​สุทธิ์​ของ​พระ​องค์ ได้​ให้​ชัย​ชนะ​แก่​พระ​องค์ (สดุดี 98:1)
Oh sing to the Lord a new song, ​​​​​​​for he has done marvelous things! ​​​​​​​His right hand and his holy arm ​​​​​​​have worked salvation for him. ​​​(Psalm 98:1)

สวัสดีทุกท่านครับ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ม.ค. ในช่วงพรุ่งนี้ก็ออกจะคึกคักสำหรับเด็กๆ เพราะเป็นวันเด็ก ลูกหลานหลายคนคงได้มีโอกาสออกไปเที่ยวกันอย่างจุใจเป็นแน่ ใครที่เป็นพ่อแม่ หรือมีลูกหลาน ก็อย่าลืมที่จะใช้โอกาสนี้อยู่กับลูกหลานให้มากขึ้น ย้อนวัยตัวเองกลับเป็นเด็ก ไปเล่นร่วมกับลูกหรือหลานบ้าง อย่างน้อยถ้ามีโอกาสก็จะสมารถสอนพวกเขาในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปได้

พระธรรมตอนที่นำเสนอนี้ เป็นบทเพลงที่รู้จักกันดี ผู้เขียนได้เขียนเพื่อหนุนใจให้ผู้คนร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า เพราะพระองค์ทรงยิ่งใหญ่ มีฤทธิ์อำนาจ เป็นผู้ประทานความรอดให้กับพวกเรา ดังนั้นแล้ว พวกเราเองก็ควรมีความเชื่อ มั่นใจว่าพระองค์ทรงอยู่เคียงข้าง ดูแลพวกเราอยู่เสมอไม่ว่าเราจะเป็นอย่างไรก็ตาม

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.