“ทรงนำในทุกแผนการณ์”

แผน​งาน​ความ​คิด​เป็น​ของ​มนุษย์ แต่​คำ​ตอบ​ของ​ลิ้น​มา​จาก​พระ​ยาห์​เวห์ ทาง​ทุก​สาย​ของ​มนุษย์​ก็​บริ​สุทธิ์​ใน​สาย​ตา​ของ​เขา​เอง แต่​พระ​ยาห์​เวห์​ทรง​ตรวจ​ดู​จิต​ใจ จง​มอบ​งาน​ของ​เจ้า​ไว้​กับ​พระ​ยาห์​เวห์ แล้ว​แผน​งาน​ของ​เจ้า​จะ​ได้​รับ​การ​สถา​ปนา (สุภาษิต 16:1-3)
The plans of the heart belong to man, ​​​​​​​but the answer of the tongue is from the Lord. ​All the ways of a man are pure in his own eyes, ​​​​​​​but the Lord weighs the spirit. ​​​Commit your work to the Lord, ​​​​​​​and your plans will be established. ​​​ (Proverbs 16:1-3)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงที่ฝนตกบ่อยนี้ ทำให้เราได้เห็นรอยรั่วของเพดาน หน้าต่าง หรือผนัง เมื่อเราเห็นแล้ว ก็ควรที่จะแก้ไขด้วยการอุดหรือยาแนวสักหน่อยก็ดี ที่พูดเรื่องนี้ ก็เพราะว่าเมื่อกลับมาทำงานในสัปดาห์นี้ พบว่าเจอน้ำซึมเข้ามาในพื้นที่ชั้นหนังสือฝั่งริมหน้าต่างที่ปิดเอาไว้ จากตอนแรกที่ตั้งใจจะทำชั้นหนังสือภาษาอังกฤษต่อ ก็ต้องมารื้อและย้ายตำแหน่งกันใหม่ ขอบคุณพระเจ้าที่อย่างน้อยก็เจอในช่วงนี้ ฝากทุกท่านอธิษฐานเผื่อการจัดพื้นที่ของห้องสมุดใหม่กันด้วยนะครับ

พระธรรมที่จะนำเสนอนี้ เป็นพระธรรมสุภาษิตอีกครั้ง ซึ่งยังคงมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย ในตอนที่นำเสนอนี้ เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตที่ชอบธรรม

คนเราเวลาวางแผนงาน คิด หรือกระทำสิ่งใด ก็มักจะคิดด้วยตัวเอง แต่พระเจ้าทรงทำให้เกิดผล พระองค์ทรงรับรู้ทุกอย่างในตัวเรา เพราะพระองค์ทรงรู้จักทุกๆ ส่วนที่เป็นตัวเรา ดังนั้น เมื่อเราต้องการวางแผนงาน หรือดำเนินการใดๆ ควรให้พระเจ้าทรงนำเราในทุกก้าว ทุกขั้นตอน ขอพระองค์ทรงนำให้ทุกอย่างออกมาสำเร็จด้วยครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.