“ทรงนำในทุกแผนการณ์”

แผน​งาน​ความ​คิด​เป็น​ของ​มนุษย์ แต่​คำ​ตอบ​ของ​ลิ้น​มา​จาก​พระ​ยาห์​เวห์ ทาง​ทุก​สาย​ของ​มนุษย์​ก็​บริ​สุทธิ์​ใน​สาย​ตา​ของ​เขา​เอง แต่​พระ​ยาห์​เวห์​ทรง​ตรวจ​ดู​จิต​ใจ จง​มอบ​งาน​ของ​เจ้า​ไว้​กับ​พระ​ยาห์​เวห์ แล้ว​แผน​งาน​ของ​เจ้า​จะ​ได้​รับ​การ​สถา​ปนา (สุภาษิต 16:1-3)
The plans of the heart belong to man, ​​​​​​​but the answer of the tongue is from the Lord. ​All the ways of a man are pure in his own eyes, ​​​​​​​but the Lord weighs the spirit. ​​​Commit your work to the Lord, ​​​​​​​and your plans will be established. ​​​ (Proverbs 16:1-3)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงที่ฝนตกบ่อยนี้ ทำให้เราได้เห็นรอยรั่วของเพดาน หน้าต่าง หรือผนัง เมื่อเราเห็นแล้ว ก็ควรที่จะแก้ไขด้วยการอุดหรือยาแนวสักหน่อยก็ดี ที่พูดเรื่องนี้ ก็เพราะว่าเมื่อกลับมาทำงานในสัปดาห์นี้ พบว่าเจอน้ำซึมเข้ามาในพื้นที่ชั้นหนังสือฝั่งริมหน้าต่างที่ปิดเอาไว้ จากตอนแรกที่ตั้งใจจะทำชั้นหนังสือภาษาอังกฤษต่อ ก็ต้องมารื้อและย้ายตำแหน่งกันใหม่ ขอบคุณพระเจ้าที่อย่างน้อยก็เจอในช่วงนี้ ฝากทุกท่านอธิษฐานเผื่อการจัดพื้นที่ของห้องสมุดใหม่กันด้วยนะครับ

พระธรรมที่จะนำเสนอนี้ เป็นพระธรรมสุภาษิตอีกครั้ง ซึ่งยังคงมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย ในตอนที่นำเสนอนี้ เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตที่ชอบธรรม

คนเราเวลาวางแผนงาน คิด หรือกระทำสิ่งใด ก็มักจะคิดด้วยตัวเอง แต่พระเจ้าทรงทำให้เกิดผล พระองค์ทรงรับรู้ทุกอย่างในตัวเรา เพราะพระองค์ทรงรู้จักทุกๆ ส่วนที่เป็นตัวเรา ดังนั้น เมื่อเราต้องการวางแผนงาน หรือดำเนินการใดๆ ควรให้พระเจ้าทรงนำเราในทุกก้าว ทุกขั้นตอน ขอพระองค์ทรงนำให้ทุกอย่างออกมาสำเร็จด้วยครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.