“ทรงอยู่กับเราเสมอ”

อย่ากลัวเลย เพราะเราอยู่กับเจ้า อย่าขยาด เพราะเราเป็นพระเจ้าของเจ้า เราจะเสริมกำลังเจ้า เราจะช่วยเจ้า เราจะชูเจ้าด้วยมือขวาอันชอบธรรมของเรา (อิสยาห์ 41:10)
fear not, for I am with you; be not dismayed, for I am your God; I will strengthen you, I will help you, I will uphold you with my righteous right hand. (Isaiah 41:10)

สวัสดีทุกท่าน ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงคุ้มครองดูแลน้องๆ ที่ติดในถ้ำหลวงออกมาได้อย่างเรียบร้อย ทุกๆ คนปลอดภัยดี ไม่ว่าเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆ จะเกิดขึ้น ขอให้เรายังคงเชื่อมั่นในพระองค์ ว่าทุกอย่างจะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ขอให้สิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นประสบการณ์ และสามารถสอนให้ทุกคนได้เห็นถึงความมีน้ำใจที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่อไปได้

พระธรรมตอนนี้เป็นตอนที่ถูกนำมาใช้บ่อยเมื่อเรารู้สึกกลัว ซึ่งเนื้อหาจริงของพระธรรมตอนนี้ ถูกเขียนให้กับชาวอิสราเอลที่เจอกับความล้มเหลว ไม่เป็นผู้รับใช้ที่สัตย์ซื่อ ถูกนำไปเป็นเชลยที่บาบิโลน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นคนบาปและไม่เชื่อ แต่พระเจ้าก็ไม่ทอดทิ้งพวกเขา พระองค์ยังทรงสถิตอยู่กับพวกเขาเสมอ ดังนั้น ไม่ว่าเราจะต้องเจอกับอุปสรรคใด พระองค์ก็ทรงอยู่ด้วยกับพวกเราเสมอ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.