“ทรงเป็นป้อมปราการ”

ดาวิด​ทูล​ว่า “ข้า​แต่​พระ​ยาห์​เวห์ ผู้​ทรง​เป็น​กำ​ลัง​ของ​ข้า​พระ​องค์ ข้า​พระ​องค์​รัก​พระ​องค์” พระ​ยาห์​เวห์​ทรง​เป็น​ศิลา ป้อม​ปรา​การ และ​ผู้​ช่วย​กู้​ของ​ข้าพ​เจ้า ทรง​เป็น​พระ​เจ้า​ของ​ข้าพ​เจ้า เป็น​ศิลา​ซึ่ง​ข้าพ​เจ้า​เข้า​ลี้​ภัย ทรง​เป็น​โล่ เป็น​พลัง​แห่ง​ความ​รอด เป็น​ที่​กำบัง​อัน​แข็ง​แกร่ง​ของ​ข้าพ​เจ้า (สดุดี 18:1-2)
​I love you, O Lord, my strength. ​​​The Lord is my rock and my fortress and my deliverer, ​​​​​​​my God, my rock, in whom I take refuge, ​​​​​​​my shield, and the horn of my salvation, my stronghold. ​​​ (Psalms 18:1-2)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้โควิด-19 เริ่มที่จะหนักขึ้น เห๋นคนรอบข้างหลายคนเริ่มกลับมาติดกันอีกแล้ว ซึ่งก็น่าจะเป็นกันหลายที่เลย ยังไงก็ดูแลสุขภาพ ดูแลร่างกายของเราให้ดี ใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอเวลาออกไปข้างนอก หมั่นทำความสะอาดมือเวลาที่ต้องหยิบจับอะไร ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมตอนนี้เป็นบทเพลงขอบพระคุณพระเจ้า เนื่องด้วยชัยชนะ เขียนโดยดาวิด ในช่วงที่พระเจ้าทรงช่วยกู้ท่านให้พ้นจากศัตรูทั้งหลาย รวมถึงซาอูลด้วย แม้ว่าท่านจะต้องพบเจออุปสรรคอย่างศัตรูที่คิดจะเอาชีวิต แต่ท่านก็สามารถผ่านพ้นไปได้ โดยมีพระเจ้าทรงเป็นกำลัง ทรงเป็นป้อมปราการที่ป้องกันท่านได้ เมื่อมาที่เรา เราเองก็ควรที่จะยังคงเชื่อและวางใจในพระองค์ ให้พระองค์ทรงนำในทุกย่างก้าวของชีวิต ให้เราสามารถผ่านพ้นทุกอุปสรรค รวมถึงโรคภัยที่เกิดขึ้น ให้สามารถผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ