“ทำด้วยความเต็มใจ”

ไม่​ว่า​พวก​ท่าน​จะ​ทำ​สิ่ง​ใด ก็​จง​ทำ​ด้วย​ความ​เต็ม​ใจ​เหมือน​ทำ​ถวาย​องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า ไม่​ใช่​เหมือน​ทำ​ต่อ​มนุษย์ ท่าน​ทั้ง​หลาย​ก็​รู้​ว่า ท่าน​จะ​ได้​รับ​มร​ดก​จาก​องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า​เป็น​บำ​เหน็จ เพราะ​ท่าน​กำ​ลัง​รับใช้​พระ​คริสต์​องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า​อยู่ (โคโลสี 3:23-24)
Whatever you do, work heartily, as for the Lord and not for men, knowing that from the Lord you will receive the inheritance as your reward. You are serving the Lord Christ. (Colossians 3:23-24)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้การออกกำลังกายด้วยการวิ่งกำลังมา ซึ่งตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในคนที่เริ่มมาวิ่ง ในช่วงแรกของการวิ่งนั้น เรามักจะรู้สึกเหนื่อยเมื่อเราวิ่งไปไม่นานนัก สาเหตุก็คงเพราะเรายังไม่เคยชินกับการวิ่งในระยะเวลาหนึ่ง แต่ถ้าเราได้ลองวิ่งบ่อยๆ ค่อยๆ ปรับตัว สักพักเราก็จะสามารถวิ่งไปได้ดีขึ้น ตอนแรกๆ อาจจะไม่ต้องถึงกับเยอะเท่าไหร่ สัก 2-3 กม. หลังๆมาก็ค่อยๆ เพิ่มไปเท่าที่เรายังวิ่งไหว ขอพระเจ้าทรงดูแลทุกท่านให้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรงกันนะครับ

พระธรรมโคโลสี อย่างที่รู้กันว่าเป็นจดหมายฝากของอ.เปาโล ในช่วงที่ท่านถูกจำคุกครั้งแรก ในช่วงนั้นมีคำสอนผิดเกิดขึ้น ท่านมีเป้าหมายที่จะนำผู้เชื่อให้เติบโตฝ่ายวิญญาณ โดยในตอนที่ทำเสนอนี้ ท่านได้สอนในเรื่องของหน้าที่ทางสังคมของชีวิตใหม่ ซึ่งจะมีเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลของผู้เชื่อซึ่งอยู่ในพระคริสต์ ทั้งเรื่องส่วนตัว และการทำงาน โดยในตอนนี้เป็นส่วนของการทำงาน

ในตอนที่ทำเสนอนี้ ได้พูดถึงทาสกับเจ้านาย ซึ่งในสมัยนี้ก็เปรียบได้กับลูกจ้างกับนายจ้าง เวลาที่เราทำงานใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็ควรทำด้วยใจจริง มีความตั้งใจ เต็มใจที่จะทำงานนั้น ให้เหมือนกับว่า เราทำถวายพระเจ้า เพื่อที่จะให้งานที่ทำออกมานั้นประสบความสำเร็จ ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน ให้ทุกงานอยู่ในการทรงนำจากพระองค์ ให้งานทุกงานที่ทำจะเกิดผลสำเร็จด้วย

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.