“ตั้งใจทำงาน”

มือ​ของ​เจ้า​จับ​งาน​อะไร ก็​จง​ทำ​การ​นั้น​ด้วย​เต็ม​กำลัง เพราะ​ใน​แดน​คน​ตาย​ที่​เจ้า​จะ​ไป​นั้น​ไม่​มี​การ​งาน หรือ​ความ​คิด หรือ​ความ​รู้ หรือ​ปัญ​ญา (ปัญญาจารย์ 9:10)
Whatever your hand finds to do, do it with your might, for there is no work or thought or knowledge or wisdom in Sheol, to which you are going. (Ecclesiastes 9:10)

สวัสดีครับ ในการทำงาน บางครั้งอาจจะดูเหมือนจะผ่านไปไม่ได้ นั่นเป็นสิ่งที่เราคิดไปเองว่ามันไปต่อไม่ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว เราสามารถทำงานนั้นให้สำเร็จได้ โดยการทรงนำจากพระเจ้า เราควรทำหน้าที่การงานที่เราทำอย่างเต็มที่ เพื่อให้สิ่งที่เราได้ทำนั้นจะออกมาสำเร็จ

ข้อพระคัมภีร์ในตอนนี้ ตั้งแต่ข้อ 1-12 กล่าวถึงการดำเนินชีวิตตามสภาพ  ในตอนที่นำเสนอนี้ บอกให้เราขยันทำงานเมื่อเรายังสามารถทำได้ ทำงานในสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด อย่างเต็มกำลังความสามารถของเรา เพื่อให้งานออกมาสำเร็จ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องงานเท่านั้น แต่รวมถึงการรับใช้พระเจ้าด้วย ถ้าเราสามารถทำอะไรได้ก็ควรทำ ไม่ใช่มาทำตอนนี้เรามีอายุมากแล้ว ในเมื่อเรายังหนุ่ม มีกำลัง ก็อย่าลืมเสียสละเวลาในการรับใช้ก็ได้ อาจจะเริ่มจากสิ่งเล็กน้อย แล้วค่อยพัฒนา หรือต่อยอดไปทำอย่างอื่นได้ ขอพระองค์เสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน ในการรับใช้ด้วยนะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.