“ตั้งใจทำงาน”

มือ​ของ​เจ้า​จับ​งาน​อะไร ก็​จง​ทำ​การ​นั้น​ด้วย​เต็ม​กำลัง เพราะ​ใน​แดน​คน​ตาย​ที่​เจ้า​จะ​ไป​นั้น​ไม่​มี​การ​งาน หรือ​ความ​คิด หรือ​ความ​รู้ หรือ​ปัญ​ญา (ปัญญาจารย์ 9:10)
Whatever your hand finds to do, do it with your might, for there is no work or thought or knowledge or wisdom in Sheol, to which you are going. (Ecclesiastes 9:10)

สวัสดีครับ ในการทำงาน บางครั้งอาจจะดูเหมือนจะผ่านไปไม่ได้ นั่นเป็นสิ่งที่เราคิดไปเองว่ามันไปต่อไม่ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว เราสามารถทำงานนั้นให้สำเร็จได้ โดยการทรงนำจากพระเจ้า เราควรทำหน้าที่การงานที่เราทำอย่างเต็มที่ เพื่อให้สิ่งที่เราได้ทำนั้นจะออกมาสำเร็จ

ข้อพระคัมภีร์ในตอนนี้ ตั้งแต่ข้อ 1-12 กล่าวถึงการดำเนินชีวิตตามสภาพ  ในตอนที่นำเสนอนี้ บอกให้เราขยันทำงานเมื่อเรายังสามารถทำได้ ทำงานในสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด อย่างเต็มกำลังความสามารถของเรา เพื่อให้งานออกมาสำเร็จ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องงานเท่านั้น แต่รวมถึงการรับใช้พระเจ้าด้วย ถ้าเราสามารถทำอะไรได้ก็ควรทำ ไม่ใช่มาทำตอนนี้เรามีอายุมากแล้ว ในเมื่อเรายังหนุ่ม มีกำลัง ก็อย่าลืมเสียสละเวลาในการรับใช้ก็ได้ อาจจะเริ่มจากสิ่งเล็กน้อย แล้วค่อยพัฒนา หรือต่อยอดไปทำอย่างอื่นได้ ขอพระองค์เสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน ในการรับใช้ด้วยนะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.