“คิดก่อนทำ”

จงให้ถ้อยคำของท่านทั้งหลายประกอบด้วยเมตตาคุณเสมอ ปรุงด้วยเกลือให้มีรส เพื่อท่านจะได้รู้ว่าควรจะตอบแต่ละคนอย่างไร (โคโลสี 4:6)
Let your speech always be gracious, seasoned with salt, so that you may know how you ought to answer each person. (Colossians 4:6)

สวัสดีทุกท่านครับ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ยังคงติดตามกันอยู่ ในช่วงที่ผ่านมา บางครั้งก็มีความรู้สึกท้ออยู่บ้างในการทำ เพราะคนอ่านก็ไม่ได้เยอะอะไร แต่ผมเชื่ออย่างหนึ่งว่า ไม่ว่าใครที่เข้ามาอ่าน หวังว่าพวกเขาจะได้รับพระพร หรือข้อคิดดีๆ กลับไปไม่มากก็น้อย ขอให้ทั้งผม และคนอื่นๆ ยังคงสู้ต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอพระองค์ทรงนำพวกเราต่อไปด้วย

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ได้สอนให้เราได้ใช้สติปัญญาและปฏิบัติต่อคนอื่นอย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย ที่ทำงาน ในคริสตจักร หรือเพื่อนที่ไหนๆ ก็ตาม หรือแม้กระทั่งคนที่เราไม่ชอบด้วยเท่าไหร่ก็ตาม ขอให้เรารู้จักที่จะคิดให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกมา ดังนั้น ก่อนที่จะจะพูด หรือกระทำสิ่งใด ขอให้เราคิดถึงผลที่จะตามมา หรือคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นด้วยว่า สิ่งที่พูดหรือทำออกไปจะส่งผลอะไรต่อคนที่เราพูดหรือทำด้วยละ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราทุกคนด้วยครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.