“จง​เข้ม​แข็ง​และ​กล้า​หาญ​เถิด”

เรา​สั่ง​เจ้า​แล้ว​ไม่​ใช่​หรือ​ว่า​จง​เข้ม​แข็ง​และ​กล้า​หาญ​เถิด อย่า​ครั่น​คร้าม​หรือ​ตก​ใจ​เลย เพราะ​ว่า​พระ​ยาห์​เวห์​พระ​เจ้า​ของ​เจ้า​สถิต​กับ​เจ้า​ทุก​แห่ง​ที่​เจ้า​ไป” (โยชูวา 1:9)
Have I not commanded you? Be strong and courageous. Do not be frightened, and do not be dismayed, for the Lord your God is with you wherever you go.” (Joshua 1:9)

สวัสดีทุกท่านครับ ขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตาม Weekly Bible กันอยู่ อย่าลืมที่จะส่งต่อให้กับทุกคน เพื่อให้ทุกคนที่ได้รับจะได้รับพระพรด้วยเช่นเดี่ยวกับที่เราได้อ่านเช่นกัน

พระธรรมตอนนี้เป็นตอนที่มีการแต่งตั้งโยชูวาขึ้นมาแทนโมเสส ซึ่งเป็นงานที่หนักมาก ในตอนนั้นโยชูวาคงมีความกลัวอยู่บ้างว่าจะทำงานไหวหรือเปล่า แต่พระเจ้าทรงทราบความรู้สึกนั้น จึงได้ตรัสกับโยชูวา ให้เข้มแข็งและกล้าหาญ ไม่หวาดกลัวหรือท้อถอย เพราะพระเจ้าทรงอยู่ด้วยเสมอ ทำให้โยชูวาเกิดความมั่นใจในการทำงานต่อไป เมื่อเราเห็นอย่างนี้แล้ว เราก็ควรที่จะมีความมั่นใจอย่างแรงกล้า เมื่อเราต้องเจอกับอุปสรรคใด เราก็จะต้องมีความเชื่อมั่นในพระองค์ เชื่อว่าพระองค์ทรงอยู่ด้วยกับเราเสมอครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.