“ติดสนิทกับพระองค์”

ถ้า​พวก​ท่าน​ติด​สนิท​อยู่​กับ​เรา​และ​ถ้อย​คำ​ของ​เรา​ติด​สนิท​อยู่​กับ​ท่าน​แล้ว ท่าน​จะ​ขอ​สิ่ง​ใด​ที่​ท่าน​ปรารถ​นา​ก็​จะ​ได้​สิ่ง​นั้น (ยอห์น 15:7)
If you abide in me, and my words abide in you, ask whatever you wish, and it will be done for you. (John 15:7)

สวัสดีทุกท่าน ขอขอบคุณทุกท่านที่ยังคงติดตามเรากันอยู่เสมอ แม้จะไม่ได้ถึงกับมีคนที่เข้ามาดูมาก แต่ก็รู้สึกดีใจที่ก็ยังคงผู้ที่เข้ามาติดตามอ่านกันอยู่เสมอ ในช่วงนี้ก็อีกไม่นานก็จะหมดปีกันอีกครั้งแล้ว ยังรู้สึกได้ว่าทำอะไรต่ออะไรได้น้อย เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่แม้ตอนนี้จะเปิดประเทศแล้ว แต่ก็ยังมีผู้ติดเชื้อในหลักพันคนอยู่ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้ก้าวผ่านช่วงเวลานี้กันไปให้ได้ มีสิ่งใดที่เราอยากทำ ก็ขอให้ตั้งใจทำมันให้เต็มที่ที่สุด เป็นกำลังใจให้กับทุกๆ ท่านด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้เป็นเรื่องของ พระเยซูทรงเป็นเถาองุ่นแท้ ซึ่งเป็นตอนที่พระเยซูทรงเป็นเถาองุ่นที่มีพระบิดาทรงดูแล มีแขนงที่ออกมา ส่วนที่ไม่ดีก็ถูกตัดออก ส่วนอื่นก็ทำการชำระให้สะอาดเพื่อให้เกิดผลที่มากขึ้น เมื่อเราเชื่อและวางใจในพระองค์ ให้เวลา ติดสนิทกับพระองค์ให้มากขึ้น เราก็สามารถอธิษฐานทูลขอแล้วได้สิ่งที่เราปรารถนา ถ้าแม้จะต้องใช้เวลาแค่ไหน ถ้าเรามีความเชื่อและไว้วางใจ ทุกอย่างก็สามารถเป็นไปได้และเกิดขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ