“ทรงอยู่กับเราเสมอ”

อย่า​กลัว​เลย เพราะ​เรา​อยู่​กับ​เจ้า อย่า​ขยาด เพราะ​เรา​เป็น​พระ​เจ้า​ของ​เจ้า เรา​จะ​เสริม​กำลัง​เจ้า เรา​จะ​ช่วย​เจ้า เรา​จะ​ชู​เจ้า​ด้วย​มือ​ขวา​อัน​ชอบ​ธรรม​ของ​เรา (อิสยาห์ 41:10)
​​​​​​​​fear not, for I am with you; ​​​​​​​be not dismayed, for I am your God; ​​​​​​​I will strengthen you, I will help you, ​​​​​​​I will uphold you with my righteous right hand. ​​​(Isaiah 41:10)

สวัสดีทุกท่านครับ เวลาที่เราสูญเสียคนที่สำคัญในชีวิต ผู้ที่ได้ช่วยเหลือ สั่งสอน ดูแลเราเสมอมา เราก็ต้องมีความเสียใจเป็นธรรมดา แต่เราไม่ควรที่จะโศกเศร้าจนไม่เป็นอันทำอะไร เราต้องเดินหน้าต่อไป  น้อมนำสิ่งที่ท่านได้สอน ตักเตือน ว่ากล่าวเรามาทุกอย่าง ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ นำกลับมาใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไปข้างหน้า ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแบบนี้ไปให้ได้

พระธรรมตอนนี้จะเห็นว่า พระเจ้าทรงเลือกอิสราเอลให้เป็นผู้รับใช้ แม้ว่าจะเกิดความล้มเหลว ไม่สัตย์ซื่อก็ตาม แต่พระองค์ก็ยังไม่ปฏิเสธพวกเขา เพราะพระองค์ทรงทำพันธสัญญากับอับราฮัม พระองค์ทรงอยู่ด้วยกับพวกเขา ทรงหนุนกำลัง ทรงช่วย ทรงค้ำชูพวกเขา ไม่ต้องกลัวอะไร เมื่อสะท้อนมาสู่ตัวเรา เมื่อเรายังคงเป็นคนปกติที่ยังมีการกระทำผิดอยู่บ้าง เราก็ควรที่จะเชื่อมั่นในความเชื่อ เชื่อว่าพระเจ้าทรงอยู่เคียงข้างเรา ทรงช่วยเหลือเราเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอพระองค์ทรงนำพวกเราให้ก้าวผ่านในทุกๆ เรื่องไปให้ได้

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.