“กล้าเผชิญหน้า”

Photo by Gantas Vaičiulėnas on Pexels.com

อย่า​กลัว​เลย เพราะ​เรา​อยู่​กับ​เจ้า อย่า​ขยาด เพราะ​เรา​เป็น​พระ​เจ้า​ของ​เจ้า เรา​จะ​เสริม​กำลัง​เจ้า เรา​จะ​ช่วย​เจ้า เรา​จะ​ชู​เจ้า​ด้วย​มือ​ขวา​อัน​ชอบ​ธรรม​ของ​เรา (อิสยาห์ 41:10)
​​​​​​​​fear not, for I am with you; ​​​​​​​be not dismayed, for I am your God; ​​​​​​​I will strengthen you, I will help you, ​​​​​​​I will uphold you with my righteous right hand. ​​​ (Isaiah 41:10)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้เราก็เริ่มที่จะคลายล็อก เดินทางไปไหนต่อไหนได้บ้างแล้ว แต่ยังไงเราก็ยังคงต้องระมัดระวังในการเดินทาง ในการดูแลรักษาความสะอาด จับอะไรก็อย่าลืมล้าง เช็ดให้เรียบร้อย หวังว่าเราจะสามารถผ่านช่วงเวลานี้ และก้าวต่อไปด้วยกันนะครับ

พระธรรมในตอนนี้กล่าวถึงเรื่อง คำยืนยันที่จะทรงช่วยกู้อิสราเอล ในช่วงนี้เป็นช่วงที่คนยูดาห์จำนวนมากตกเป็นเชลยในบาบิโลน พบเจอความสิ้นหวัง เมื่อเราพบเจอเรื่องเหล่านี้ก็มักจะท้อแท้ ทำอะไรไม่ถูก เมื่อเรามีความเชื่อและวางใจในพระเจ้า ให้เรามีความกล้าในการเผชิญหน้ากับอุปสรรคที่เกิดขึ้น พระองค์จะทรงนำเราให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ