“มั่นคงในความเชื่อ”

อย่า​ฉุน​เฉียว​เพราะ​คน​ทำ​ชั่ว อย่า​อิจ​ฉา​คน​ทำ​ผิด เพราะ​ไม่​ช้า​พวก​เขา​จะ​เหี่ยว​ไป​เหมือน​ต้น​หญ้า และ​แห้ง​ไป​เหมือน​พืช​ที่​เคย​เขียว​สด จง​วาง​ใจ​ใน​พระ​ยาห์​เวห์ และ​จง​ทำ​ความ​ดี จง​อาศัย​อยู่​ใน​แผ่น​ดิน และ​จง​ชื่น​บาน​กับ​ความ​ปลอด​ภัย จง​ปีติ​ยินดี​ใน​พระ​ยาห์​เวห์ และ​พระ​องค์​จะ​ประ​ทาน​ตาม​ใจ​ปรารถ​นา​ของ​ท่าน จง​มอบ​ทาง​ของ​ท่าน​ไว้​กับ​พระ​ยาห์​เวห์ จง​วาง​ใจ​ใน​พระ​องค์ แล้ว​พระ​องค์​จะ​ทรง​ช่วย​ท่าน พระ​องค์​จะ​ทรง​ให้​ความ​ชอบ​ธรรม​ของ​ท่าน​ปรา​กฏ​อย่าง​ความ​สว่าง และ​ให้​ความ​ยุติ​ธรรม​ของ​ท่าน​ปรา​กฏ​อย่าง​เที่ยง​วัน (สดุดี 37:1-6)
Fret not yourself because of evildoers; ​​​​​​​be not envious of wrongdoers! ​​​​​​​​​​​For they will soon fade like the grass ​​​​​​​and wither like the green herb. ​​​​​​​​​​​Trust in the Lord, and do good; ​​​​​​​dwell in the land and befriend faithfulness. ​​​Delight yourself in the Lord, ​​​​​​​and he will give you the desires of your heart. ​​​​​​​​​​​Commit your way to the Lord; ​​​​​​​trust in him, and he will act. ​​​He will bring forth your righteousness as the light, ​​​​​​​and your justice as the noonday. ​​​(Psalm 37:1-6)

สวัสดีทุกท่านครับ ในตอนนี้ก็กลับเข้าสู่ช่วงเวลาทำงานหรือเรียนอีกครั้ง หลายคนอาจจะใกล้สอบ หรืออาจจะปิดเทอมอยู่ อีกหลายคนก็ต้องเร่งทำงานตามที่ได้รับมอบหมายหลงจากที่ได้หยุดไป ขอพระเจ้าเสริมกำลัังให้กับทุกท่านในการทำงาน หรือสิ่งที่ทุกท่านรับผิดชอบให้เรียบร้อยด้วยครับ

ในพระธรรมตอนนี้ ผู้เขียนต้องการให้เรายังคงวางใจในพระเจ้า กระทำในสิ่งที่เหมาะสม แม้ว่าเราจะต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนที่กระทำในสิ่งที่ผิดก็ตาม สิ่งที่เราควรทำคือ ยังคงยึดมั่นในความเชื่อ อธิษฐานขอการทรงนำด้วยความจริงใจ ไม่อิจฉาในการกระทำที่ผิด สิ่งเหล่านั้นอาจจะดูดีในสายตาคนทั่วไป แต่มันก็ไม่ยั่งยืนได้นาน ขอพระเจ้าเสริมกำลังพวกเราให้ยังคงยืนหยัด มั่นคงในความเชื่อ เพื่อให้เราเป็นแบบอย่างในความเชื่อ และสามารถส่งต่อไปให้กับผู้อื่นต่อไปได้

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.