“คิดให้ดี รักกันให้มาก”

อวสานของสิ่งทั้งปวงมาใกล้แล้ว เพราะฉะนั้น พวกท่านจงมีสติสัมปชัญญะ และจงรู้จักสงบใจเพื่อการอธิษฐาน เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ จงรักกันและกันให้มาก เพราะความรักให้อภัยบาปมากมายได้ (1 เปโตร 4:7-8)

The end of all things is at hand; therefore be self-controlled and sober-minded for the sake of your prayers. Above all, keep loving one another earnestly, since love covers a multitude of sins.  (1 Peter 4:7-8)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงที่มีฝนตกบ่อยๆ อย่างนี้ อาจทำให้หลายๆ คนเป็นหวัด ไม่สบายกันไปบ้าง อย่าลืมที่จะพกร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวกันมาบ้าง หรือถ้าใครเป็นหวัดแล้ว ก็อย่าลืมที่จะพักผ่อนให้มากๆ นอนเร็วๆ ไม่หักโหมงานจนร่างกายอ่อนเพลีย ขอพระเจ้าทรงนำ ดูแลทุกคนด้วยนะครับ

พระธรรมตอนนี้ได้กล่าวถึงช่วงเวลาที่พระเยซูจะเสด็จมาอีกครั้งนั้นใกล้เข้ามา เราอย่าลืมที่จะเตรียมตัวเองให้พร้อม มีสติปัญญา ความคิดที่เหมาะสม เพื่อให้เราต่อสู้กับการข่มเหง หรืออุปสรรคที่กำลังจะเกิดขึ้น สิ่งที่จะต่อสู่ได้ด้วยก็คือ ความรัก แต่ก็ต้องเป็นความรักที่ยอมเสียสละ ช่วยเหลือหรือยอมรับส่วนที่ไม่ดีของผู้อื่น สิ่งที่สำคัญคือ อย่าลืมที่จะอธิษฐานขอการทรงนำจากพระองค์ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พระองค์ก็ยังทรงอยู่เคียงข้างพวกเราเสมอ 

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.