“คิดให้ดี รักกันให้มาก”

อวสานของสิ่งทั้งปวงมาใกล้แล้ว เพราะฉะนั้น พวกท่านจงมีสติสัมปชัญญะ และจงรู้จักสงบใจเพื่อการอธิษฐาน เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ จงรักกันและกันให้มาก เพราะความรักให้อภัยบาปมากมายได้ (1 เปโตร 4:7-8)

The end of all things is at hand; therefore be self-controlled and sober-minded for the sake of your prayers. Above all, keep loving one another earnestly, since love covers a multitude of sins.  (1 Peter 4:7-8)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงที่มีฝนตกบ่อยๆ อย่างนี้ อาจทำให้หลายๆ คนเป็นหวัด ไม่สบายกันไปบ้าง อย่าลืมที่จะพกร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวกันมาบ้าง หรือถ้าใครเป็นหวัดแล้ว ก็อย่าลืมที่จะพักผ่อนให้มากๆ นอนเร็วๆ ไม่หักโหมงานจนร่างกายอ่อนเพลีย ขอพระเจ้าทรงนำ ดูแลทุกคนด้วยนะครับ

พระธรรมตอนนี้ได้กล่าวถึงช่วงเวลาที่พระเยซูจะเสด็จมาอีกครั้งนั้นใกล้เข้ามา เราอย่าลืมที่จะเตรียมตัวเองให้พร้อม มีสติปัญญา ความคิดที่เหมาะสม เพื่อให้เราต่อสู้กับการข่มเหง หรืออุปสรรคที่กำลังจะเกิดขึ้น สิ่งที่จะต่อสู่ได้ด้วยก็คือ ความรัก แต่ก็ต้องเป็นความรักที่ยอมเสียสละ ช่วยเหลือหรือยอมรับส่วนที่ไม่ดีของผู้อื่น สิ่งที่สำคัญคือ อย่าลืมที่จะอธิษฐานขอการทรงนำจากพระองค์ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พระองค์ก็ยังทรงอยู่เคียงข้างพวกเราเสมอ 

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.