“ไม่ต้องกลัวอะไร”

จง​เข้ม​แข็ง​และ​กล้า​หาญ​เถิด อย่า​กลัว​หรือ​ครั่น​คร้าม​เขา​เลย เพราะ​ว่า​ผู้​ที่​ไป​กับ​ท่าน​คือ​พระ​ยาห์​เวห์​พระ​เจ้า​ของ​ท่าน พระ​องค์​จะ​ไม่​ทรง​ปล่อย​ท่าน​ให้​ล้ม​เหลว​หรือ​ทอด​ทิ้ง​ท่าน” (เฉลยธรรมบัญญัติ 31:6)
Be strong and courageous. Do not fear or be in dread of them, for it is the Lord your God who goes with you. He will not leave you or forsake you.” (Deuteronomy 31:6)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้ก็ใกล้ที่จะถึงวันคริสต์มาสกันแล้ว หวังว่าทุกคนยังคงไม่ลืมความหมายของวันสำคัญนี้ไปนะครับ ว่าเป็นวันที่พวกเราระลึกถึงช่วงเวลาประสูติของพระเยซู แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน พระองค์ก็ยังทรงอยู่เคียงข้างพวกเราเสมอ

พระธรรมตอนนี้น่าจะจำกันได้ อยู่ในช่วงท้ายของพระธรรมเฉลยธรรมบัญญัติ เป็นช่วงที่โมเสสที่อายุมากแล้ว ส่งต่อหน้าที่ผู้นำให้กับโยชูวา ในตอนนี้เป็นสิ่งที่ท่านได้สอน ให้โยชูวามีความเข้มแข็ง สัตย์ซื่อในพระเจ้า เคารพและเชื่อฟังพระองค์ ให้มีความเข้มแข็ง ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไร พระเจ้าทรงอยู่ด้วยกับเราเสมอ ขอพระองค์ทรงนำข้าพระองค์ให้ก้าวไปข้างหน้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอะไร เราจะต้องฝ่าไปให้ได้นะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.