“ข่าวดีวันคริสต์มาส”

ทูตสวรรค์องค์นั้นกล่าวกับเขาทั้งหลายว่า “อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังพวกท่าน เป็นความยินดีอย่างยิ่งที่จะมาถึงคนทั้งหลาย เพราะว่าในวันนี้ พระผู้ช่วยให้รอดของพวกท่านคือพระคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้ามาประสูติที่เมืองของดาวิด นี่จะเป็นหมายสำคัญสำหรับพวกท่าน คือท่านจะพบพระกุมารนั้นพันผ้าอ้อมนอนอยู่ในรางหญ้า” (ลูกา 2:10-12)

And the angel said to them, “Fear not, for behold, I bring you good news of great joy that will be for all the people. For unto you is born this day in the city of David a Savior, who is Christ the Lord. And this will be a sign for you: you will find a baby wrapped in swaddling cloths and lying in a manger.” (Luke 2:10-12)

สวัสดีทุกท่าน อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันคริสต์มาส วันที่ระลึกถึงการประสูติของพระกุมารเยซู พระผู้ช่วยให้รอดของพวกเราทุกคนกันแล้ว อย่าลืมที่จะระลึกถึง แบ่งปันเรื่องราวของพระองค์ให้แก่เพื่อนๆ ที่เรารู้จัก เพื่อนร่วมชั้น เพื่อนร่วมงาน เพื่อนข้างบ้าน หรือคนรอบข้างเราทั้งหลาย ทุกคนสามารถรับรู้เรื่องราวของพระองค์ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เราสามารถแสดงความรักด้วยการมอบของขวัญ หรือของเล็กๆ น้อยๆ ตามแต่กำลังของเรา พระองค์ทรงรักทุกๆคน ไม่มียกเว้นใคร ขอพระองค์ทรงนำพวกเราในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนอื่นๆ ด้วย

ในพระธรรมตอนนี้ เหล่าทูตสวรรค์ได้ประกาศข่าวกับคนเลี้ยงแกะว่า พระผู้ช่วยให้รอดมาบังเกิดที่เมืองเบธเลเฮม (หรือเรียกว่าเมืองของดาวิด กษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของอิสราเอล) ท่านนอนพนผ้าอ้อมในรางหญ้าที่นั่น จะเห็นได้ว่าเป็นข่าวที่น่ายินดีปรีดาเป็นอย่างมาก นี่เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในชีวิต เราเองก็อย่าลืมที่จะระลึกถึงพระองค์ พร้อมที่จะแบ่งปันเรื่องราวของพระองค์แก่คนอื่นๆ ได้รับรู้ ขอให้ในวันคริสต์มาสที่จะมาถึงนี้ จะได้มีโอกาสแบ่งปันพระพรที่ยิ่งใหญ่นี้แก่คนอื่นๆ ได้รับรู้กันด้วย

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.