“ข่าวดีวันคริสต์มาส”

ทูตสวรรค์องค์นั้นกล่าวกับเขาทั้งหลายว่า “อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังพวกท่าน เป็นความยินดีอย่างยิ่งที่จะมาถึงคนทั้งหลาย เพราะว่าในวันนี้ พระผู้ช่วยให้รอดของพวกท่านคือพระคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้ามาประสูติที่เมืองของดาวิด นี่จะเป็นหมายสำคัญสำหรับพวกท่าน คือท่านจะพบพระกุมารนั้นพันผ้าอ้อมนอนอยู่ในรางหญ้า” (ลูกา 2:10-12)

And the angel said to them, “Fear not, for behold, I bring you good news of great joy that will be for all the people. For unto you is born this day in the city of David a Savior, who is Christ the Lord. And this will be a sign for you: you will find a baby wrapped in swaddling cloths and lying in a manger.” (Luke 2:10-12)

สวัสดีทุกท่าน อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันคริสต์มาส วันที่ระลึกถึงการประสูติของพระกุมารเยซู พระผู้ช่วยให้รอดของพวกเราทุกคนกันแล้ว อย่าลืมที่จะระลึกถึง แบ่งปันเรื่องราวของพระองค์ให้แก่เพื่อนๆ ที่เรารู้จัก เพื่อนร่วมชั้น เพื่อนร่วมงาน เพื่อนข้างบ้าน หรือคนรอบข้างเราทั้งหลาย ทุกคนสามารถรับรู้เรื่องราวของพระองค์ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เราสามารถแสดงความรักด้วยการมอบของขวัญ หรือของเล็กๆ น้อยๆ ตามแต่กำลังของเรา พระองค์ทรงรักทุกๆคน ไม่มียกเว้นใคร ขอพระองค์ทรงนำพวกเราในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนอื่นๆ ด้วย

ในพระธรรมตอนนี้ เหล่าทูตสวรรค์ได้ประกาศข่าวกับคนเลี้ยงแกะว่า พระผู้ช่วยให้รอดมาบังเกิดที่เมืองเบธเลเฮม (หรือเรียกว่าเมืองของดาวิด กษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของอิสราเอล) ท่านนอนพนผ้าอ้อมในรางหญ้าที่นั่น จะเห็นได้ว่าเป็นข่าวที่น่ายินดีปรีดาเป็นอย่างมาก นี่เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในชีวิต เราเองก็อย่าลืมที่จะระลึกถึงพระองค์ พร้อมที่จะแบ่งปันเรื่องราวของพระองค์แก่คนอื่นๆ ได้รับรู้ ขอให้ในวันคริสต์มาสที่จะมาถึงนี้ จะได้มีโอกาสแบ่งปันพระพรที่ยิ่งใหญ่นี้แก่คนอื่นๆ ได้รับรู้กันด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.