"ทิ้งตัวเก่า สวมสภาพใหม่"

คือได้รับการสอนให้ทิ้งตัวเก่าของพวกท่านที่คู่กับการประพฤติแบบเดิม ซึ่งถูกตัณหาล่อลวงทำให้พินาศไป และให้วิญญาณและจิตใจของพวกท่านได้รับการเปลี่ยนใหม่ และรับการสอนให้สวมสภาพใหม่ซึ่งได้รับการสร้างขึ้นตามแบบของพระเจ้าในความชอบธรรมและความบริสุทธิ์อย่างแท้จริง (เอเฟซัส 4:22-24)
to put off your old self, which belongs to your former manner of life and is corrupt through deceitful desires, and to be renewed in the spirit of your minds, and to put on the new self, created after the likeness of God in true righteousness and holiness. (Ephesians 4:22-24)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้อากาศยังคงร้อน และมีฝุ่น PM 2.5 อยู่ไม่น้อยเลย ยังไงก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพ ถ้ามีหน้ากากกันฝุ่นก็ให้เอามาใช้ในช่วงนี้กันด้วย อย่างน้อยก็จะได้ลดฝุ่นที่เราหายใจกันเข้าไปด้วย

พระธรรมในตอนนี้โดยรวมกล่าวถึงเรื่องชีวิตเก่าและชีวิตใหม่ ชีวิตเก่าคือ การดำเนินชีวิตที่ไร้สาระ มืดมน ไม่ละอายในเรื่องลามก สิ่งเหล่านี้ ทำให้ใจเราแข็งกระด้างไป สิ่งเหล่านี้ควรปล่อยทิ้งออกไป

สิ่งที่เราควรทำคือ สวมชีวิตใหม่ สภาพใหม่ ซึ่งเป็นการดำเนินชีวิตที่พระเจ้าพอพระทัย ทั้งการดำเนินชีวิตติดสนิทพระเจ้า กระทำตัวเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ทั้งต่อหน้าและลับหลังผู้คน ขอพระเจ้าทรงนำให้ในปีใหม่นี้ เราจะมีชีวิตใหม่ที่ดี เหมาะสม เป็นไปตามน้ำพระทัยพระเจ้า เป็นแบบอย่างให้ผู้คนได้เห็นพระองค์ผ่านการดำเนินชีวิตของเรา

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.