“ตรากตรำทำงานที่ดี”

คน​ที่​เคย​ขโมย​ก็​อย่า​ขโมย​อีก​ต่อ​ไป แต่​จง​ใช้​มือของ​ตน ​ตราก​ตรำ​ทำ​งาน​ที่​ดี​ดี​กว่า เพื่อ​จะ​ได้​มี​อะไร​แจก​จ่าย​ให้​คน​ที่​มี​ความ​จำ​เป็น (เอเฟซัส 4:28)
Let the thief no longer steal, but rather let him labor, doing honest work with his own hands, so that he may have something to share with anyone in need. (Ephesians 4:28)

สวัสดีทุกท่านครับ กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ได้เริ่มปรับปรุงห้องสมุด ตอนนี้ในส่วนของการจัดชั้นหนังสือทั่วไปก็เรียบร้อยแล้ว ในส่วนหลักของการจัดชั้นก็เรียบร้อย เหลือเป็นการทำป้ายติดเพื่อบอกตำแหน่งต่างๆ ของหนังสือ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้ามาใช้งานห้องสมุดได้ง่ายขึ้น รวมถึงการติดตั้งไฟให้แสงสว่างเพิ่มเติม ขอบคุณพระเจ้าที่งานปรับปรุงห้องสมุดในส่วนหลักได้เสร็จแล้ว จากนี้ก็จะตามเก็บส่วนต่างๆ ให้เรียบร้อย ให้ออกมาน่าใช้ที่สุด ท่านใดที่ต้องการมาเยี่ยมชมห้องสมุดของสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ สามารถเข้ามาได้ ซึ่งห้องสมุดตั้งอยู่ที่ ถ.สุขุมวิท101/1 ซ.วชิรธรรมสาธิต 37 เข้ามาประมาณกลางซอย เลี้ยวเข้าทางซ้ายมือ จะมีป้ายสีน้ำเงินบอกชื่อสถาบัน อยู่ที่อาคารโชตินันทเศรษฐ ชั้น 1 ถ้ามาก็สามารถเจอแอดมินกันได้นะครับ แต่ขอเป็นช่วงเปิดเทอม เพราะในตอนนี้กำลังปรับปรุงกันอยู่

พระธรรมเอเฟซัส เขียนโดย อ.เปาโล ในช่วงที่ท่านยังอยู่ในคุก ตอนที่นำเสนอนี้ เป็นเรื่องของการปฏิบัติตนของผู้เชื่อ

อย่างที่เรารู้กันดีว่า การขโมยนั้นเป็นสิ่งที่ผิด ซึ่งในบัญญัติ 10 ประกาศก็มีการพูดถึงว่า อย่าลักทรัพย์ ด้วย เมื่อเรารู้อยู่แล้วว่าการขโมยเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เราก็ควรกระทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง โดยให้พระเจ้าทรงนำเราในการทำทุกอย่างที่เหมาะสม เมื่อเราทำงานได้เงินมาแล้ว ก็อย่าลืมที่จะใช้จ่ายอย่างเหมาะสม บริจาค หรือช่วยเหลือคนขัดสนบ้าง เพื่อเป็นการให้โอกาสแก้ผู้อื่น ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้มีความตั้งใจในการทำงานด้วยกำลังที่พระองค์ประทานให้เราด้วยครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.