“เป็นแบบอย่างในสังคม”

จงเตือนพวกเขาให้อยู่ใต้สิทธิอำนาจของบรรดาผู้ปกครองบ้านเมืองและพวกที่มีอำนาจ ให้เชื่อฟังและพร้อมจะทำการดีทุกอย่าง อย่าว่าร้ายใคร อย่าทะเลาะวิวาท แต่ให้ผ่อนหนักผ่อนเบาและแสดงความสุภาพอ่อนโยนอย่างยิ่งต่อทุกคน (ทิตัส 3:1-2)
Remind them to be submissive to rulers and authorities, to be obedient, to be ready for every good work, to speak evil of no one, to avoid quarreling, to be gentle, and to show perfect courtesy toward all people. (Titus 3:1-2)

สวัสดีทุกท่านครับ มีบ้างมั้ยที่เรารู้สึกไม่อยากทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เพราะสนใจในสิ่งอื่นข้างนอกมากกว่า เมื่อมีงานที่เราต้องทำให้เสร็จอยู่ตรงหน้า แต่เรากลับอยากที่จะไปทำอย่างอื่นมากกว่า อย่างเรื่องความบันเทิงทั้งหลาย คลิปวีดีโอ เกม หรืออย่างอื่น ทำให้งานที่อยู่ตรงหน้าที่ควรจะทำให้เสร็จก็ไม่เสร็จสักที สิ่งที่เหมาะสมในสถานการณ์นี้คือ พักเรื่องอื่นที่ว่าไปก่อน พยายามทำให้งานหลักที่อยู่ตรงหน้าให้เสร็จเรียบร้อยดีก่อน เพื่อให้สิ่งที่เราได้รับมอบหมายนั้นสำเร็จขึ้นมาได้ ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน หรือในการเรียนด้วยนะครับ

พระธรรมตอนนี้ ทิตัสได้เตือนสิ่งทุกคนรู้กันอยู่แล้ว คือ ให่เราเป็นประชาชนที่ดีในชุมชนของตน พร้อมที่จะกระทำในสิ่งที่ดี เหมาะสม ไม่ว่าร้าย ทะเลาะวิวาท มีความสุภาพ แสดงอัธยาศัยไมตรีที่ดีงาม มีอิทธิพลต่อผู้อื่นในแง่บวก ให้ผู้อื่นได้เห็นพระองค์ผ่านตัวเรา ให้พวกเรารู้จักพระองค์ และเปิดใจรับพระองค์เข้ามาด้วย ขอพระเจ้าทรงนำด้วยครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.