“ให้พระองค์ทรงนำเรา”

จงละความกังวลทุกอย่างของพวกท่านไว้กับพระองค์ เพราะว่าพระองค์ทรงห่วงใยท่านทั้งหลาย จงควบคุมตัวเอง จงระวังระไวให้ดี ศัตรูของพวกท่านคือมาร ดุจสิงโตคำรามเดินวนเวียนเที่ยวเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้  จงต่อต้านมันด้วยใจมั่นคงในความเชื่อ โดยรู้ว่าพวกพี่น้องของพวกท่านทั่วโลก ก็ประสบความทุกข์ลำบากอย่างเดียวกัน  และหลังจากพวกท่านทนทุกข์ชั่วเวลาหนึ่งแล้ว พระเจ้าแห่งพระคุณทั้งสิ้น ผู้ได้ทรงเรียกให้พวกท่านเข้าในศักดิ์ศรีนิรันดร์ของพระองค์ในพระเยซูคริสต์ พระองค์เองก็จะทรงฟื้นฟู จะทรงค้ำจุนให้มั่นคง จะทรงเสริมเรี่ยวแรง และจะทรงให้พวกท่านตั้งมั่นอยู่ (1 เปโตร 5:7-10)
casting all your anxieties on him, because he cares for you. Be sober-minded; be watchful. Your adversary the devil prowls around like a roaring lion, seeking someone to devour. Resist him, firm in your faith, knowing that the same kinds of suffering are being experienced by your brotherhood throughout the world. And after you have suffered a little while, the God of all grace, who has called you to his eternal glory in Christ, will himself restore, confirm, strengthen, and establish you. (1 Peter 5:7-10)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง มีฝนตกลงมาแบบที่ไม่ค่อยทำให้เรารู้ตัว อาจจะทำให้เราเปียกฝน หรือออกไปไหนต่อไหนไม่ค่อยสะดวก เราควรเตรียมการวางแผนสำหรับทุกการเดินทางด้วยร่ม หรือเสื้อกันฝนไว้ อย่างน้อยก็จะทำให้เรากลับบ้าน หรือไปไหนต่อไหนได้สะดวกขึ้น ส่วนใครที่เป็นหวัด ไม่สบาย ขอพระเจ้าทรงรักษาอาการป่วยทุกอย่างให้หายดีนะครับ

เมื่อเรามีความกังวลใจในเรื่องใดก็ตาม ให้พระองค์ทรงนำเราให้ผ่านพ้นไป ไม่มีสิ่งใดที่เป็นไปไม่ได้สำหรับพระองค์ ให้เรายังคงยึดมั่นในความเชื่อ เชื่อมั่นว่าพระองค์จะทรงอยู่เคียงข้างเราไม่มีห่างไกลไปไหน หากเพื่อนของเราพบกับปัญหา เราเองก็ไม่ควรทอดทิ้งพวกเขา เราควรให้ความช่วยเหลือเท่าที่เราจะสามารถทำได้ รวมไปถึงอธิษฐานเผื่อ ขอการทรงนำจากพระองค์ ให้ทุกอย่างจะสามารถผ่านพ้นไปได้ และอย่าลืมที่จะให้กำลังใจกันต่อไป เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านด้วยครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.