“ทรงนำให้ผ่านพ้นไปได้”

ไม่​มี​การ​ทด​ลอง​ใดๆ เกิด​ขึ้น​กับ​ท่าน​ทั้ง​หลาย นอก​เหนือ​การ​ทด​ลอง​ซึ่ง​เคย​เกิด​กับ​มนุษย์ พระ​เจ้า​ทรง​ซื่อ​สัตย์ พระ​องค์​จะ​ไม่​ทรง​ให้​พวก​ท่าน​ต้อง​ถูก​ทด​ลอง​เกิน​กว่า​ที่​ท่าน​จะ​ทน​ได้ และ​เมื่อ​ถูก​ทด​ลอง พระ​องค์​จะ​ทรง​ให้​มี​ทาง​ออก​ด้วย เพื่อ​พวก​ท่าน​จะ​มี​กำ​ลัง​ทน​ได้ (1 โครินธ์ 10:13)
No temptation has overtaken you that is not common to man. God is faithful, and he will not let you be tempted beyond your ability, but with the temptation he will also provide the way of escape, that you may be able to endure it. (1 Corinthians 10:13)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้หลายคนก็เปิดเทอม และมีฝนตกที่บ่อยขึ้น ยังไงก็ขอให้ระวังในการเดินทาง พกร่มหรือเสื้อกันฝนเผื่อไว้ อย่างน้อยเดินทางจะได้ไม่เปียกฝนกัน

พระธรรมจดหมายฝากของเปาโลในตอนนี้ กล่าวถึงการตักเตือนไม่ให้นับถือรูปเคารพ ซึ่งเป็นอีกการทดลองที่เจอในช่วงนั้น เมื่อเราเองต้องพบเจออุปสรรค หรือปัญหาที่เกิดขึ้น ก็เหมือนเป็นการทดลองอย่างหนึ่ง ไม่ว่ายังไงพระเจ้าจะทรงนำให้เราผ่านพ้นไปได้เสมอ ทุกปัญหาหรืออุปสรรคที่เกิดขึ้นกับเราย่อมมีทางออกเสมอ เพียงแต่จะมาในช่วงเวลาที่พระองค์ทรงกำหนด ขอให้เรายังคงเชื่อและไว้วางใจในพระองค์เสมอ ให้ทุกสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดกับเรา สามารถผ่านไปได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ