“ไม่ต้องกังวล”

“เพราะ​ฉะนั้น อย่า​กระ​วน​กระ​วาย​ถึง​วัน​พรุ่งนี้ เพราะ​ว่า​พรุ่ง​นี้​ก็​มี​เรื่อง​กระ​วน​กระ​วาย​ของ​มัน​เอง แต่​ละ​วัน​ก็​มี​ทุกข์​พอ​อยู่​แล้ว (มัทธิว 6:34)
“Therefore do not be anxious about tomorrow, for tomorrow will be anxious for itself. Sufficient for the day is its own trouble. (Matthew 6:34)

สวัสดีทุกท่านครับ ขอบคุณพระเจ้าสำหรับโอกาสในการแบ่งปัน Weekly Bible ที่ในตอนนี้ก็ผ่านมานาน ทำไปในหลากหลายรูปแบบ ทั้งส่งผ่านอีเมล เป็นรูปภาพ จนตอนนี้เป็นบล็อก ถึงคนอ่านจะไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็ดีใจที่ยังมีคนติดตาม หวงว่าการแบ่งปันข้อพระคัมภีร์นี้จะกระจายไปยังผู้ที่ไม่เคยได้ยินเรื่องของพระเจ้า ให้อย่างน้อยพวกเขาจะได้เห็นสิ่งที่พระองค์ทรงต้องการให้พวกเขาได้รับรู้ด้วย

พระธรรมตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเทศนาบนภูเขาของพระเยซู ซึ่งเป็นข้อสุดท้ายของบทนี้ พระองค์ทรงสอนในเรื่องการดำเนินชีวิตในหลายๆ ด้าน พระองค์ได้เตือนให้เรารู้ว่า ชีวิตของเราสำคัญกว่าวัตถุสิ่งของที่มีในโลกนี้ อย่าไปให้ความสำคัญกับมันมากจนทำให้ชีวิตของเราแย่ รวมไปถึงเรื่องการดำเนินชีวิต เราไม่ควรกังวลในเรื่องอนาคตให้มากจนเกินไป เพราะแต่ละวันก็มีสิ่งที่เราต้องทำอยู่แล้ว ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้ก้าวไปข้างหน้าโดยไม่ต้องกังวลสิ่งใดด้วยครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.