“เชื่อและวางใจ”

“อย่า​ให้​ใจ​ของ​พวก​ท่าน​เป็น​ทุกข์​เลย พวก​ท่าน​วาง​ใจ​ใน​พระ​เจ้า จง​วาง​ใจ​ใน​เรา​ด้วย ใน​พระ​นิ​เวศ​ของ​พระ​บิดา​เรา​มี​ที่​อยู่​มาก​มาย ถ้า​ไม่​มี​เรา​คง​บอก​ท่าน​แล้ว เพราะ​เรา​ไป​จัด​เตรียม​ที่​ไว้​สำ​หรับ​พวก​ท่าน เมื่อ​เรา​ไป​จัด​เตรียม​ที่​ไว้​สำ​หรับ​ท่าน​แล้ว เรา​จะ​กลับ​มา​อีก​และ​รับ​ท่าน​ไป​อยู่​กับ​เรา เพื่อ​ว่า​เรา​อยู่​ที่​ไหน​พวก​ท่าน​จะ​ได้​อยู่​ที่​นั่น​ด้วย (ยอห์น 14:1-3)
“Let not your hearts be troubled. Believe in God; believe also in me. In my Father’s house are many rooms. If it were not so, would I have told you that I go to prepare a place for you? And if I go and prepare a place for you, I will come again and will take you to myself, that where I am you may be also. (John 14:1-3)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงเวลาที่เรายังโศกเศร้า ถึงบุคคลอันเป็นที่รักได้จากไป ถึงแม้ว่าท่านได้จากไป แต่สิ่งดีๆ ที่ท่านได้ทำ เราสามารถนำมาปรับปรุง นำมาใช้ในชีวิตของเราได้ ขอพระเจ้าทรงเยียวยาจิตใจทุกท่าน ให้ก้าวต่อไปข้างหน้า ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ทุกข์นี้ไปให้ได้

พระธรรมตอนนี้ เหล่าสาวกของพระเยซูรับรู้ถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับพระองค์ ทำให้เกิดความทุกข์ใจ พระเยซูจึงตรัสบอกเหล่าสาวก ให้เราอย่าเป็นทุกข์ หรือวิตกกังวล ให้เรายังคงมั่นคงในความเชื่อ วางใจในพระองค์ พระองค์จะทรงนำเราก้าวไปได้ เพื่อที่สักวันเราจะได้ไปพบกับพระองค์ ดังนั้น พวกเราควรเชื่อและวางใจในพระเจ้า แม้ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรค ขอให้เรายังมั่นคงในความเชื่อ ให้เราก้าวต่อไป ขอพระองค์ทรงนำพวกเราด้วยครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.