“เชื่อและวางใจ”

“อย่า​ให้​ใจ​ของ​พวก​ท่าน​เป็น​ทุกข์​เลย พวก​ท่าน​วาง​ใจ​ใน​พระ​เจ้า จง​วาง​ใจ​ใน​เรา​ด้วย ใน​พระ​นิ​เวศ​ของ​พระ​บิดา​เรา​มี​ที่​อยู่​มาก​มาย ถ้า​ไม่​มี​เรา​คง​บอก​ท่าน​แล้ว เพราะ​เรา​ไป​จัด​เตรียม​ที่​ไว้​สำ​หรับ​พวก​ท่าน เมื่อ​เรา​ไป​จัด​เตรียม​ที่​ไว้​สำ​หรับ​ท่าน​แล้ว เรา​จะ​กลับ​มา​อีก​และ​รับ​ท่าน​ไป​อยู่​กับ​เรา เพื่อ​ว่า​เรา​อยู่​ที่​ไหน​พวก​ท่าน​จะ​ได้​อยู่​ที่​นั่น​ด้วย (ยอห์น 14:1-3)
“Let not your hearts be troubled. Believe in God; believe also in me. In my Father’s house are many rooms. If it were not so, would I have told you that I go to prepare a place for you? And if I go and prepare a place for you, I will come again and will take you to myself, that where I am you may be also. (John 14:1-3)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงเวลาที่เรายังโศกเศร้า ถึงบุคคลอันเป็นที่รักได้จากไป ถึงแม้ว่าท่านได้จากไป แต่สิ่งดีๆ ที่ท่านได้ทำ เราสามารถนำมาปรับปรุง นำมาใช้ในชีวิตของเราได้ ขอพระเจ้าทรงเยียวยาจิตใจทุกท่าน ให้ก้าวต่อไปข้างหน้า ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ทุกข์นี้ไปให้ได้

พระธรรมตอนนี้ เหล่าสาวกของพระเยซูรับรู้ถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับพระองค์ ทำให้เกิดความทุกข์ใจ พระเยซูจึงตรัสบอกเหล่าสาวก ให้เราอย่าเป็นทุกข์ หรือวิตกกังวล ให้เรายังคงมั่นคงในความเชื่อ วางใจในพระองค์ พระองค์จะทรงนำเราก้าวไปได้ เพื่อที่สักวันเราจะได้ไปพบกับพระองค์ ดังนั้น พวกเราควรเชื่อและวางใจในพระเจ้า แม้ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรค ขอให้เรายังมั่นคงในความเชื่อ ให้เราก้าวต่อไป ขอพระองค์ทรงนำพวกเราด้วยครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.