“ทรงอยู่ด้วยกับเราเสมอ”

แม้ข้าพระองค์จะเดินฝ่าหุบเขาเงามัจจุราช ข้าพระองค์ไม่กลัวอันตรายใดๆ เพราะพระองค์สถิตกับข้าพระองค์ คทาและธารพระกรของพระองค์ปลอบโยนข้าพระองค์ (สดุดี 23:4)
Even though I walk through the valley of the shadow of death, I will fear no evil, for you are with me; your rod and your staff, they comfort me. (Psalms 23:4)

สวัสดีทุกท่าน ขอบคุณที่ยังคงติดตามกัน แม้จะไม่ถึงกับมีคนมาอ่านเยอะ แต่ก็ดีใจที่ได้มีโอกาสแบ่งปันพระธรรมของพระองค์ที่สามารถเข้าใจง่าย และทุกคนสามารถเข้าใจได้ ไม่ว่าเราจะต้องทำอะไร ขอพระเจ้าทรงนำ เสริมกำลังให้กับทุกท่านด้วย

พระธรรมตอนนี้หลายคนน่าจะเคยผ่านตากันบ่อย เป็นบทเพลงสรรเสริญของดาวิด ที่ได้สรรเสริญพระเจ้าผู้ทรงเลี้ยงดูเราดุจเลี้ยงแกะ

หุบเขาเงามัจจุราช เป็นสถานที่ที่ดูมืดมิด น่ากลัว ส่วนคทาและธารพระกร เป็นไม้ที่ผู้เลี้ยงแกะใช้นำพวกแกะ เป็นภาพที่ทำให้เราเห็นว่า ผู้เลี้ยงแกะคือพระเจ้า เราเป็นแกะที่ถูกพระองค์ต้อนให้อยู่ในหนทางที่ถูกต้อง เราเองได้รับการเลี้ยงดู ปกป้องเราจากอันตรายที่จะเข้ามา

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พระองค์ก็ทรงพร้อมดูแลเราเสมอ ขอให้เราเชื่อและวางใจในพระองค์ ให้พระองค์ทรงนำเราในทุกเรื่องของชีวิตด้วย

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.