“ทรงอยู่ด้วยกับเราเสมอ”

แม้ข้าพระองค์จะเดินฝ่าหุบเขาเงามัจจุราช ข้าพระองค์ไม่กลัวอันตรายใดๆ เพราะพระองค์สถิตกับข้าพระองค์ คทาและธารพระกรของพระองค์ปลอบโยนข้าพระองค์ (สดุดี 23:4)
Even though I walk through the valley of the shadow of death, I will fear no evil, for you are with me; your rod and your staff, they comfort me. (Psalms 23:4)

สวัสดีทุกท่าน ขอบคุณที่ยังคงติดตามกัน แม้จะไม่ถึงกับมีคนมาอ่านเยอะ แต่ก็ดีใจที่ได้มีโอกาสแบ่งปันพระธรรมของพระองค์ที่สามารถเข้าใจง่าย และทุกคนสามารถเข้าใจได้ ไม่ว่าเราจะต้องทำอะไร ขอพระเจ้าทรงนำ เสริมกำลังให้กับทุกท่านด้วย

พระธรรมตอนนี้หลายคนน่าจะเคยผ่านตากันบ่อย เป็นบทเพลงสรรเสริญของดาวิด ที่ได้สรรเสริญพระเจ้าผู้ทรงเลี้ยงดูเราดุจเลี้ยงแกะ

หุบเขาเงามัจจุราช เป็นสถานที่ที่ดูมืดมิด น่ากลัว ส่วนคทาและธารพระกร เป็นไม้ที่ผู้เลี้ยงแกะใช้นำพวกแกะ เป็นภาพที่ทำให้เราเห็นว่า ผู้เลี้ยงแกะคือพระเจ้า เราเป็นแกะที่ถูกพระองค์ต้อนให้อยู่ในหนทางที่ถูกต้อง เราเองได้รับการเลี้ยงดู ปกป้องเราจากอันตรายที่จะเข้ามา

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พระองค์ก็ทรงพร้อมดูแลเราเสมอ ขอให้เราเชื่อและวางใจในพระองค์ ให้พระองค์ทรงนำเราในทุกเรื่องของชีวิตด้วย

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.