“ก้าวไปด้วยความมั่นใจ”

ผู้​ที่​เสด็จ​ไป​ข้าง​หน้า​ท่าน​คือ​พระ​ยาห์​เวห์ พระ​องค์​สถิต​อยู่​กับ​ท่าน พระ​องค์​จะ​ไม่​ทรง​ปล่อย​ให้​ท่าน​ล้ม​เหลว หรือ​ทอด​ทิ้ง​ท่าน อย่า​กลัว​และ​อย่า​ขยาด​เลย” (เฉลยธรรมบัญญัติ 31:8)
It is the Lord who goes before you. He will be with you; he will not leave you or forsake you. Do not fear or be dismayed.”  (Deuteronomy 31:8)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้ถึงจะมีการประกาศเปิดประเทศ แต่เราก็ยังคงต้องระมัดระวังในการเดินทาง ในการดำเนินชีวิตอยู่เสมอ ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองดูแลพวกเราให้ผ่านพ้นจากช่วงเวลานี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้ เป็นช่วงท้ายของโมเสส หลังจากที่ท่านได้นำพาชนชาติอิสราเอลเดินทางในถิ่นทุรกันดาร เพื่อที่จะไปยังดินแดนคานาอัน และได้ส่งต่อหน้าที่ผู้นำให้กับโยชูวา โดยท่านได้ย้ำเตือนให้ทั้งโยชูวา และผู้คนชาวอิสราเอลที่นั่นได้รับรู้ว่า พระเจ้าทรงอยู่ด้วยกับพวกเค้า ทรงนำพวกเราเสมอไม่ทอดทิ้งไปไหน ขอให้เรายังคงเชื่อมั่น วางใจในพระองค์เสมอ เมื่อมองกลับมาที่ตัวเรา เราเองก็กำลังเผชิญหน้ากับอุปสรรคโรคระบาดที่หนักหนา ทำให้เราต้องเผชิญกับความทุกข์ยาก ขอให้เรายังคงเชื่อและวางใจในพระองค์ ให้พระองค์ทรงนำเราในการดำเนินชีวิต ในการทำทุกอย่าง เพื่อให้เราสามารถก้าวเดินไปข้างหน้า ฟันฝ่าทุกอุปสรรค โดยมีพระองค์ทรงนำเราอยู่เสมอ ทุกอย่างจะสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!