“รักและช่วยเหลือกัน”

เพราะ​ฉะนั้น​ใน​ฐานะ​เป็น​พวก​ที่​พระ​เจ้า​ทรง​เลือก พวก​ที่​บริ​สุทธิ์ และ​พวก​ที่​ทรง​รัก จง​สวม​ใจ​เมต​ตา ใจ​กรุ​ณา ใจ​ถ่อม ใจ​สุภาพ​อ่อน​โยน ใจ​อด​ทน จง​อด​ทน​ต่อ​กัน​และ​กัน และ​ถ้า​ใคร​มี​เรื่อง​ราว​ต่อ​กัน ก็​จง​ให้​อภัย​กัน องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า​ทรง​ให้​อภัย​พวก​ท่าน​อย่าง​ไร ท่าน​ก็จง​ทำ​อย่าง​นั้น​ด้วย แล้ว​จง​สวม​ความ​รัก​ทับ​สิ่ง​เหล่า​นี้​ทั้ง​หมด ความ​รัก​ผูก​พัน​ทุก​สิ่ง​ไว้​อย่าง​สม​บูรณ์ และ​จง​ให้​สันติ​สุข​ของ​พระ​คริสต์​นำ​พา​จิต​ใจ​ของ​ท่าน​ทั้ง​หลาย พระ​เจ้า​ทรง​เรียก​ท่าน​ให้​มา​เป็น​กาย​เดียว​กัน​ก็​เพื่อ​สันติ​สุข​นี้ และ​จง​มี​ใจ​ขอบ​พระ​คุณ (โคโลสี 3:12-15)
Put on then, as God’s chosen ones, holy and beloved, compassionate hearts, kindness, humility, meekness, and patience, bearing with one another and, if one has a complaint against another, forgiving each other; as the Lord has forgiven you, so you also must forgive. And above all these put on love, which binds everything together in perfect harmony. And let the peace of Christ rule in your hearts, to which indeed you were called in one body. And be thankful. (Colossians 3:12-15)

สวัสดีทุกท่าน ของสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องขออภัยที่ส่งช้า เพราะไม่ได้เช็ค schedule ว่าตั้งเวลาส่งรึเปล่า เลยเพิ่งกดส่งไป คงไม่ว่ากันนะ

ไม่ทันไรตอนนี้ก็จะหมดเดือนที่ 4 ของปีแล้ว ในช่วงที่อากาศร้อนบ้าง ฝนตกบ้างอย่างนี้ อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะ

พระธรรมโคโลสี เป็นจดหมายฝากของ อ.เปาโลที่เขียนไปถึงเมืองโคโลสี แคว้นเอเชีย ในช่วงที่ท่านถูกจองจำในคุก เป้าหมายของท่านคือ ต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องความเชื่อที่ไม่ถูกต้องที่เกิดขึ้นที่นั่น ในพระธรรมตอนนี้ อ.เปาโลต้องการบอกให้เราสวมวิสัยมนุษย์ใหม่ ให้เรามีความประพฤติที่เหมาะสม รู้จักอดทนต่อกันและกันเหมือนกับที่พระเยซูทรงโปรดยกโทษให้เรา อย่าให้เกิดความขุ่นเคือง หรือขัดแย้งต่อกัน เพราะสิ่งนั่นจะนำมาสู่ความบาปได้ เราจึงควรมีความรักให้กัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้เราสามารถอยู่ร่วมกันได้

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.