“การเผชิญความทุกข์ยาก”

ท่านที่รักทั้งหลาย อย่าแปลกใจกับความทุกข์ยากแสนสาหัสที่กำลังเกิดขึ้นกับพวกท่าน เพื่อทดสอบพวกท่านนั้น ราวกับว่าสิ่งประหลาดเกิดกับพวกท่าน แต่จงชื่นชมยินดีเสมอ ที่ได้มีส่วนร่วมในความทุกข์ยากของพระคริสต์ เพื่อว่าเมื่อพระสิริของพระองค์ปรากฏ พวกท่านก็จะชื่นชมยินดีจนเนื้อเต้น (1 เปโตร 4:12-13)
Beloved, do not be surprised at the fiery trial when it comes upon you to test you, as though something strange were happening to you. But rejoice insofar as you share Christ’s sufferings, that you may also rejoice and be glad when his glory is revealed. (1 Peter 4:12-13)

สวัสดีทุกท่าน ในบางครั้งเราเองมักจะคิดไปว่า งานที่อยู่ตรงหน้ามันดูยาก เหนื่อย ไม่อยากทำ ถ้าเราคิดอย่างนั้นงานมันก็จะไม่เสร็จสักที สิ่งที่เราควรทำคือ มีความมั่นใจที่จะทำให้สำเร็จ ไม่มีสิ่งใดที่จะผ่านพ้นไปไม่ได้ ขอพระเจ้าทรงนำ เสริมกำลังให้กับทุกคนที่จะก้าวต่อไปข้างหน้ากับงานที่เราทำด้วย

พระธรรมตอนนี้เป็นช่วงที่เอเชียไมเนอร์ต้องเจอกับความทุกข์ยากจากการถูกข่มเหง ท่านเปโตรเลยส่งจดหมายมาหนุนใจพวกเขาให้ผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ นี้ไปได้ เมื่อเราต้องพบเจอกับเรื่องร้ายๆ  อย่าคิดว่าตัวเองเหนื่อย กลัวทำไม่ได้ แต่ให้เราเชื่อและวางใจในพระคริสต์ พระองค์จะทรงนำเราเสมอ ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านให้ผ่านพ้นทุกอุปสรรคหรือความทุกข์เหล่านี้ไปให้ได้นะ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.