"สวมวิสัยใหม่"

อย่าพูดโกหกต่อกันและกัน เพราะว่าท่านได้ปลดวิสัยมนุษย์เก่ากับพฤติกรรมของมนุษย์นั้นแล้ว และสวมวิสัยมนุษย์ใหม่ที่กำลังได้รับการสร้างขึ้นใหม่ตามพระฉายาของพระองค์ผู้ทรงสร้างเพื่อให้รู้จักพระเจ้า (โคโลสี 3:9-10)
Do not lie to one another, seeing that you have put off the old self with its practices and have put on the new self, which is being renewed in knowledge after the image of its creator. (Colossians 3:9-10)

สวัสดีทุกท่าน อีกไม่กี่วันข้างหน้าก็จะหมดปีกันแล้ว หลาย ๆ คนน่าจะกำลังเตรียมตัวออกเดินทางไปเที่ยวกันตามที่ต่าง ๆ หรือบางคนอาจจะขอพักผ่อนอยู่กับบ้าน ชาร์จพลังในช่วงปีใหม่กัน ขอพระเจ้าทรงนำ คุ้มครองดูแลทุกท่าน ทั้งการเดินทาง การพักผ่อนตามสถานที่ต่าง ๆ ให้ได้รับความปลอดภัย และจะได้กลับมาทำงานกันใหม่ได้อย่างสบายใจกัน

พระธรรมในตอนนี้เป็นจดหมายฝากของ อ.เปาโลถึงคริสตจักรในเมืองโคโลสี ในส่วนนี้กล่าวถึงเรื่อง ชีวิตใหม่ในพระคริสต์

ในเมื่อใกล้จะหมดปี ลองนึกคิดดูว่า ในปีที่ผ่านมาเราได้ทำอะไรไปบ้าง บางครั้งเราอาจจะทำผิดพลาดไปในหลายอย่าง อาจจะไปโกหกใคร หรือทำให้ใครบางคนไม่สบายใจ หรือเสียใจขึ้นมา สิ่งที่เราควรทำคือ กลับไปขอโทษคนนั้นเมื่อมีโอกาส หรือลองตั้งเป็นปณิธานให้กับเราว่า ต่อไปนี้เราจะกระทำในสิ่งที่เหมาะสม เป็นที่พอพระทัยพระเจ้าดู เพื่อให้เราเองเป็นเหมือนแสงสว่างที่จะนำพาให้ผู้คนรอบข้างได้รู้จักพระองค์ผ่านการกระทำของเรา ให้พวกเขาได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในตัวเราแล้วเกิดสนใจขึ้นมา จะได้บอกเล่าเรื่องราวของพระองค์ให้กับคนนั้นต่อไป

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าทรงนำ คุ้มครองดูแล เสริมกำลังทุกท่าน ขอให้มีความสุขในปีใหม่ที่จะมาถึง และตลอดปีหน้าด้วยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.