“รักอย่างจริงใจ”

Photo by Pixabay from Pexels

ขอให้ความรักมาจากใจจริง จงเกลียดชังสิ่งที่ชั่ว จงยึดมั่นในสิ่งที่ดี จงรักกันฉันพี่น้อง จงขวนขวายในการให้เกียรติกันและกัน (โรม 12:9-10)
Let love be genuine. Abhor what is evil; hold fast to what is good. Love one another with brotherly affection. Outdo one another in showing honor. (Romans 12:9-10)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้มีเรื่องวุ่นวายหลาย ๆ เรื่อง ทั้งเรื่องฝุ่นที่กลับมาเยอะขึ้น เรื่องเชื้อ COVID-19 ก็มาจนทำให้หลาย ๆ งานต้องเลื่อนหรือยกเลิก หรือทำให้ไม่สามารถไปไหนได้สะดวก ขอให้ทุกคนระวังตัวกันด้วย ใช้หน้ากากกันฝุ่น หน้ากากอนามัย ล้างมือให้บ่อย ระวังเรื่องการหยิบจับสิ่งของใด ๆ เรวมไปถึงระวังในเรื่องการเดินทางในช่วงนี้ด้วย ขอพระเจ้าทรงนำให้ผ่านเรื่องเหล่านี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้ เป็นจดหมายฝากของเปาโล ถึงคริสตจักรในกรุงโรม ซึ่งเป็นข้อปฏิบัติในการดำเนินชีวิตของคริสเตียนที่เราทั้งหลายควรกระทำ

การดำเนินชีวิตด้วยความรัก จริงใจ ให้เกียรติกันและกัน และในตอนอื่น ๆ ของพระธรรมช่วงนี้ เป็นการกระทำที่พระเจ้าพอพระทัย เป็นสิ่งที่เหมาะสม ที่เราควรกระทำตาม ถึงมันอาจจะยากเพราะเราไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ แต่เราก็ควรค่อย ๆ ปรับเปลี่ยน ดำเนินชีวิตไปตามความเหมาะสม เพื่อให้อย่างน้อย ผู้คนรอบข้างจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเรา แล้วจะได้มีโอกาสในการบอกเล่าเรื่องราวของพระองค์ได้ดีขึ้น

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.