“งานดี พระเจ้านำ งานเดิน”

ถ้า​พระ​ยาห์​เวห์​มิ​ได้​ทรง​สร้าง​บ้าน บรร​ดา​ผู้​ที่​สร้าง​ก็​เหนื่อย​เปล่า ถ้า​พระ​ยาห์​เวห์​มิ​ได้​ทรง​เฝ้า​รัก​ษา​นคร คน​ยาม​ตื่น​อยู่​ก็​เหนื่อย​เปล่า เป็น​การ​เหนื่อย​เปล่า ที่​ท่าน​ลุก​ขึ้น​แต่​เช้า​มืด ทำ​งาน​จน​ดึก กิน​อา​หาร​ที่​ได้​จาก​งาน​ตราก​ตรำ เพราะ​พระ​องค์​ประ​ทาน​การ​นอน​หลับ​แก่​ผู้​ที่​พระ​องค์​ทรง​รัก นี่​แน่ะ บุตร​ทั้ง​หลาย​เป็น​มร​ดก​จาก​พระ​ยาห์​เวห์ ผลิต​ผล​ของ​ครรภ์​เป็น​ราง​วัล (สดุดี 127:1-3)
Unless the Lord builds the house, ​​​​​​​those who build it labor in vain. ​​​​​​​Unless the Lord watches over the city, ​​​​​​​the watchman stays awake in vain. ​​​​​​​​​​​It is in vain that you rise up early ​​​​​​​and go late to rest, ​​​​​​​eating the bread of anxious toil; ​​​​​​​for he gives to his beloved sleep. ​​​​​​​​​​​Behold, children are a heritage from the Lord, ​​​​​​​the fruit of the womb a reward. ​​​(Psalm 127:1-3)

สวัสดีทุกท่านครับ ขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตามอ่าน Weekly Bible กันอยู่ ในตอนนี้ก็กำลังจะหมดเดือนที่ 7 ของปีแล้ว อย่าลืมที่จะทำในสิ่งที่ได้วางแผนไว้ให้สำเร็จ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเร่งรีบทำในช่วงท้ายของปี ในช่วงนี้ถือได้อีกว่าเป็นวันหยุดยาว 3 วัน ใครที่เดินทางไปไหน ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองดูแลตลอดการเดินทางด้วยนะครับ

พระธรรมสดุดี พระธรรมแห่งบทเพลง ที่มีบทเพลงสรรเสริญพระเจ้าที่ไพเราะ และสอนเราในหลายเรื่อง ในบทนี้แต่งโดยกษัตริย์ซาโลมอน โดยมีการกล่าวถึงพระพรของพระเจ้าที่มีต่อชีวิตครอบครัว โดยการจัดเตรียมของพระองค์  นำมาซึ่งความสุข เจริญ และปลอดภัย

เวลาที่เราจะทำสิ่งใด ขอให้เราทำโดยมีพระเจ้าทรงนำ ถ้าเรากระทำด้วยตนเองอย่างเดียว ก็จะทำให้เราเหนื่อยเปล่า ส่วนการทำงานนั้น เราไม่ควรทำงานอย่างหักโหมจนทำให้ร่างกายทรุดโทรม หรืออ่อนกำลัง เราควรที่จะทำงานเท่าที่กำลังของเรามี ไม่หักโหมกับงานจนทำให้ร่างกายเจ็บป่วย  ขอพระเจ้าทรงนำ ให้เรามีความตั้งใจในการทำงานอย่างเหมาะสม โดยให้พระเจ้าทรงในในทุกแผนการณ์ของเราด้วย

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.