“งานดี พระเจ้านำ งานเดิน”

ถ้า​พระ​ยาห์​เวห์​มิ​ได้​ทรง​สร้าง​บ้าน บรร​ดา​ผู้​ที่​สร้าง​ก็​เหนื่อย​เปล่า ถ้า​พระ​ยาห์​เวห์​มิ​ได้​ทรง​เฝ้า​รัก​ษา​นคร คน​ยาม​ตื่น​อยู่​ก็​เหนื่อย​เปล่า เป็น​การ​เหนื่อย​เปล่า ที่​ท่าน​ลุก​ขึ้น​แต่​เช้า​มืด ทำ​งาน​จน​ดึก กิน​อา​หาร​ที่​ได้​จาก​งาน​ตราก​ตรำ เพราะ​พระ​องค์​ประ​ทาน​การ​นอน​หลับ​แก่​ผู้​ที่​พระ​องค์​ทรง​รัก นี่​แน่ะ บุตร​ทั้ง​หลาย​เป็น​มร​ดก​จาก​พระ​ยาห์​เวห์ ผลิต​ผล​ของ​ครรภ์​เป็น​ราง​วัล (สดุดี 127:1-3)
Unless the Lord builds the house, ​​​​​​​those who build it labor in vain. ​​​​​​​Unless the Lord watches over the city, ​​​​​​​the watchman stays awake in vain. ​​​​​​​​​​​It is in vain that you rise up early ​​​​​​​and go late to rest, ​​​​​​​eating the bread of anxious toil; ​​​​​​​for he gives to his beloved sleep. ​​​​​​​​​​​Behold, children are a heritage from the Lord, ​​​​​​​the fruit of the womb a reward. ​​​(Psalm 127:1-3)

สวัสดีทุกท่านครับ ขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตามอ่าน Weekly Bible กันอยู่ ในตอนนี้ก็กำลังจะหมดเดือนที่ 7 ของปีแล้ว อย่าลืมที่จะทำในสิ่งที่ได้วางแผนไว้ให้สำเร็จ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเร่งรีบทำในช่วงท้ายของปี ในช่วงนี้ถือได้อีกว่าเป็นวันหยุดยาว 3 วัน ใครที่เดินทางไปไหน ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองดูแลตลอดการเดินทางด้วยนะครับ

พระธรรมสดุดี พระธรรมแห่งบทเพลง ที่มีบทเพลงสรรเสริญพระเจ้าที่ไพเราะ และสอนเราในหลายเรื่อง ในบทนี้แต่งโดยกษัตริย์ซาโลมอน โดยมีการกล่าวถึงพระพรของพระเจ้าที่มีต่อชีวิตครอบครัว โดยการจัดเตรียมของพระองค์  นำมาซึ่งความสุข เจริญ และปลอดภัย

เวลาที่เราจะทำสิ่งใด ขอให้เราทำโดยมีพระเจ้าทรงนำ ถ้าเรากระทำด้วยตนเองอย่างเดียว ก็จะทำให้เราเหนื่อยเปล่า ส่วนการทำงานนั้น เราไม่ควรทำงานอย่างหักโหมจนทำให้ร่างกายทรุดโทรม หรืออ่อนกำลัง เราควรที่จะทำงานเท่าที่กำลังของเรามี ไม่หักโหมกับงานจนทำให้ร่างกายเจ็บป่วย  ขอพระเจ้าทรงนำ ให้เรามีความตั้งใจในการทำงานอย่างเหมาะสม โดยให้พระเจ้าทรงในในทุกแผนการณ์ของเราด้วย

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.