“ทรงเป็นที่ลี้ภัยและกำลังของเรา”

พระ​เจ้า​ทรง​เป็น​ที่​ลี้​ภัย​และ​เป็น​กำลัง​ของ​เรา เป็น​ความ​ช่วย​เหลือ​ที่​พร้อม​อยู่​ใน​ยาม​ยาก​ลำ​บาก ฉะนั้น​เรา​จะ​ไม่​กลัว แม้​ว่า​แผ่น​ดิน​โลก​จะ​เปลี่ยน​แปลง​ไป แม้​ว่า​ภูเขา​ทั้ง​หลาย​จะ​โคลง​เคลง​ลง​สู่​สะดือ​ทะเล แม้​ว่า​น้ำ​ทะเล​คึก​คะ​นอง​และ​ฟอง​ฟู แม้​ว่า​ภูเขา​สั่น​สะ​เทือน​เพราะ​ทะเล​อลวน​นั้น (สดุดี 46:1-3)
God is our refuge and strength, ​​​​​​​a very present help in trouble. ​​​​​​​​​​​Therefore we will not fear though the earth gives way, ​​​​​​​though the mountains be moved into the heart of the sea, ​​​ ​​​​​​​​though its waters roar and foam, ​​​​​​​though the mountains tremble at its swelling. (Psalms 46:1-3)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ยังไงก็ขอให้วางแผนการเดินทางกันให้ดีด้วยนะครับ เป็นห่วงทุกคน ในช่วงนี้โควิดก็ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ขอให้ยังคงต้องระวังในการดำเนินชีวิตกันด้วยเช่นกันนะครับ

พระธรรมตอนนี้กล่าวถึง พระเจ้าทรงปกป้องนครของพระองค์ ซึ่งส่งไปถึงคณะนักร้องของตระกูลโคราห์ แม้ว่าเราจะต้องพบเจอกับอุปสรรค ภัยอันตราย สิ่งที่ทำให้เรากลัว ขอให้เรายังคงเชื่อและวางใจในพระองค์อยู่เสมอ อย่างมั่นคง ขอให้เราตั้งใจและมั่นใจทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ให้ทุกอย่างสามารถผ่านพ้นไปได้ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน ที่จะก้าวผ่านทุกอุปสรรคที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ