“ความขยัน”

ความ​ต้อง​การ​ของ​คน​เกียจ​คร้าน​ก็​มี​อยู่ แต่​จะ​ไม่​ได้​อะไร​เลย ส่วน​ความ​ต้อง​การ​ของ​คน​ขยัน​จะ​ได้​รับ​การ​ตอบ​สนองอย่าง​จุใจ (สุภาษิต 13:4)
สภษ. 13:4 ​​​​​​​​The soul of the sluggard craves and gets nothing, ​​​​​​​while the soul of the diligent is richly supplied. ​​​(Proverbs 13:4)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงปิดเทอมใหญ่ของสถาบันที่ทำงานอยู่ในช่วงนี้มีการปรับปรุงอาคารเรียน ออฟฟิศ ทำให้ห้องสมุดที่ทำงานอยู่ จะมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่มานั่งทำงานมากขึ้น ประกอบกับที่ทางห้องสมุดเองก็จะทำการปรับปรุงพื้นที่ เลยทำให้รู้สึกได้ว่ามีหลายงานเข้ามา หวังว่าการปรับปรุงพื้นที่อาคารเรียนและออฟฟิศนี้จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี รวมไปถึงการปรับปรุงพื้นที่ห้องสมุด ขอให้สามารถจัดการพื้นที่ของห้องสมุดได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้พร้อมให้บริการกับทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ

พระธรรมสุภาษิต เป็นพระธรรมที่ผมเองมักจะนำเสนอกันบ่อย เพราะพระธรรมสุภาษิตมีคำสอนในเรื่องของศีลธรรม จริยธรรม รวมไปถึงข้อคิดที่น่าสนใจ ในพระธรรมตอนที่นำเสนอนี้ ก็เป็นคำสอนจากซาโลมอน กษัตริย์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความฉลาด พระธรรมตอนนี้สอนในเรื่องของความขยัน จะเห็นได้ว่า เมื่อเราเกียจคร้าน ไม่ได้อะไรเลย ดังนั้นแล้ว เมื่อเราต้องการให้งานออกมาสำเร็จ ก็ควรมีความขยัน เพื่อให้เราสามารถเดินหน้าทำงานจนเสร็จได้ ขอพระเจ้าเสริมกำลังให้กับทุกท่านที่จะมี “ความขยัน” ในการทำทุกอย่างนะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.