“ความขยัน”

ความ​ต้อง​การ​ของ​คน​เกียจ​คร้าน​ก็​มี​อยู่ แต่​จะ​ไม่​ได้​อะไร​เลย ส่วน​ความ​ต้อง​การ​ของ​คน​ขยัน​จะ​ได้​รับ​การ​ตอบ​สนองอย่าง​จุใจ (สุภาษิต 13:4)
สภษ. 13:4 ​​​​​​​​The soul of the sluggard craves and gets nothing, ​​​​​​​while the soul of the diligent is richly supplied. ​​​(Proverbs 13:4)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงปิดเทอมใหญ่ของสถาบันที่ทำงานอยู่ในช่วงนี้มีการปรับปรุงอาคารเรียน ออฟฟิศ ทำให้ห้องสมุดที่ทำงานอยู่ จะมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่มานั่งทำงานมากขึ้น ประกอบกับที่ทางห้องสมุดเองก็จะทำการปรับปรุงพื้นที่ เลยทำให้รู้สึกได้ว่ามีหลายงานเข้ามา หวังว่าการปรับปรุงพื้นที่อาคารเรียนและออฟฟิศนี้จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี รวมไปถึงการปรับปรุงพื้นที่ห้องสมุด ขอให้สามารถจัดการพื้นที่ของห้องสมุดได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้พร้อมให้บริการกับทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ

พระธรรมสุภาษิต เป็นพระธรรมที่ผมเองมักจะนำเสนอกันบ่อย เพราะพระธรรมสุภาษิตมีคำสอนในเรื่องของศีลธรรม จริยธรรม รวมไปถึงข้อคิดที่น่าสนใจ ในพระธรรมตอนที่นำเสนอนี้ ก็เป็นคำสอนจากซาโลมอน กษัตริย์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความฉลาด พระธรรมตอนนี้สอนในเรื่องของความขยัน จะเห็นได้ว่า เมื่อเราเกียจคร้าน ไม่ได้อะไรเลย ดังนั้นแล้ว เมื่อเราต้องการให้งานออกมาสำเร็จ ก็ควรมีความขยัน เพื่อให้เราสามารถเดินหน้าทำงานจนเสร็จได้ ขอพระเจ้าเสริมกำลังให้กับทุกท่านที่จะมี “ความขยัน” ในการทำทุกอย่างนะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

%d bloggers like this: