“อดทนและก้าวต่อไป”

ยิ่งกว่านั้น เราก็ชื่นชมยินดีในความทุกข์ยากด้วย เพราะเรารู้ว่าความทุกข์ยากนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน และความทรหดอดทนทำให้เห็นว่าเราเป็นคนที่พระเจ้าทรงใช้ได้ และการที่เป็นเช่นนั้นทำให้มีความหวัง และความหวังจะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเหตุว่าความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว (โรม 5:3-5)
Not only that, but we rejoice in our sufferings, knowing that suffering produces endurance, and endurance produces character, and character produces hope, and hope does not put us to shame, because God’s love has been poured into our hearts through the Holy Spirit who has been given to us. (Romans 5:3-5)

สวัสดีทุกท่าน ขอบคุณที่ยังคงติดตามอ่านบทความนี้ แม้ว่าคนอ่านจะไม่ได้เข้ามาเยอะอะไรมากมาย แต่ผมเองยังคงอยากที่จะแบ่งปันเรื่องราวของพระองค์ให้กับผู้คนได้รับรู้ผ่านบทความที่เขียนเข้าใจง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน และสามารถแบ่งปันให้กับคนอื่น ๆ ได้อย่างไม่ลังเล อย่าลืมที่แชร์บทความนี้ให้กับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะช่องทางไหน อย่างน้อยให้เรื่องราวของพระองค์ได้กระจายไปยังคนอื่น ๆ ที่ยังไม่เคยได้ยินเรื่องของพระองค์ด้วย

ถึงแม้เราจะต้องพบเจอกับความทุกข์ยาก หรือปัญหาอะไร เราควรที่จะยังชื่นชมยินดี สิ่งนี้นอกจากความอดทนแล้ว เราจะต้องมีความหวังในพระเจ้าด้วย เพื่อให้เราจะสามารถต่อสู้กับเรื่องที่ยากๆ เหล่านั้น ทุกสิ่งเป็นไปได้เมื่อเรามีความเชื่อและไว้วางใจในพระองค์ เชื่อว่าทุกอย่างจะสามารถผ่านพ้นไปได้ ขอพระองค์ทรงนำพวกเราให้สามารถฟันฝ่าเรื่องเหล่านั้น และเป็นกำลังให้เราได้สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านด้วย

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.