“หนุนใจกันและกันได้เสมอ”

อย่า​ขาด​การ​ประ​ชุม​เหมือน​อย่าง​บาง​คน​ทำ​เป็น​นิสัย แต่​จง​หนุน​ใจ​กัน​ให้​มาก​ยิ่ง​ขึ้น เพราะ​พวก​ท่าน​ก็​รู้​อยู่​ว่า​วัน​นั้น​ใกล้​เข้า​มา​แล้ว (ฮีบรู 10:25)
not neglecting to meet together, as is the habit of some, but encouraging one another, and all the more as you see the Day drawing near. (Hebrews 10:25)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้ผมเองอาจจะไม่ค่อยมีเนื้อหาอะไรแปลกใหม่มาก แต่ผมเองก็ยังอยากที่จะแบ่งปันเรื่องราวของพระเจ้า ความเป็นคริสเตียนที่เข้าใจง่าย สั้น ได้ใจความ หากต้องการเสนอแนะหรือแนะนำในเรื่องใด สามารถทักทาย คอมเมนต์กันเข้ามาได้นะครับ ในช่วงนี้ก็ดูแลรักษาสุขภาพ ใครยังไม่ได้ฉีดวัคซีนก็อย่าลืมหาที่ไปฉีด เพื่อตัวเราเอง และคนรอบข้างกันด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้ กล่าวถึงเรื่อง คำกำชับและคำตักเตือน ซึ่งมีการกล่าวถึงการประชุมนมัสการ และการหนุนใจกัน สิ่งเหล่านี้เราควรยังคงมี แต่อาจจะไม่ได้เป็นการรวมตัวกับหลายคนเหมือนแต่ก่อนเนื่องจากสถานการณ์โควิด แต่เราก็ยังสามารถนมัสการผ่านทางออนไลน์ หรือการสามัคคีธรรมทาง Line Zoom Google Meet หรือทางโปรแกรมคุยออนไลน์ต่าง ๆ ได้อยู่ มีหลายช่องทางที่เราสามารถพบเจอกันได้ ขอให้เรายังคงช่วยเหลือกันและกัน หนุนใจ ช่วยเหลือกันได้เท่าที่เรามีโอกาส ที่เราสามารถทำได้ ขอให้เรายังติดสนิทกับพระเจ้า เชื่อและวางใจในพระองค์ สามัคคีธรรมร่วมกัน เพื่อให้เรายังคงมีพลังในการทำงาน ทำสิ่งต่าง ๆ กันต่อไปได้

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ