“บินขึ้นไปดั่งอินทรีย์”

พระ​องค์​ประ​ทาน​กำ​ลัง​แก่​คน​อ่อน​เปลี้ย และ​ผู้​ไม่​มี​พลัง​นั้น​พระ​องค์​ทรง​ให้​มี​เรี่ยวแรง​มาก แม้​คน​หนุ่มๆ จะ​อ่อน​เปลี้ย​และ​เหน็ด​เหนื่อย และ​ชาย​ฉกรรจ์​จะ​ล้ม​ลง​ที​เดียว แต่​เขา​ทั้ง​หลาย​ผู้​รอ​คอย​พระ​ยาห์​เวห์​จะ​ได้​รับ​กำลัง​ใหม่ เขา​จะ​บิน​ขึ้น​ด้วย​ปีก​เหมือน​นก​อิน​ทรี เขา​จะ​วิ่ง​และ​ไม่​อ่อน​เปลี้ย เขา​จะ​เดิน​และ​ไม่​เหน็ด​เหนื่อย (อิสยาห์ 40:29-31)
He gives power to the faint, ​​​​​​​and to him who has no might he increases strength. ​​​ ​​​​​​​​Even youths shall faint and be weary, ​​​​​​​and young men shall fall exhausted; ​​​but they who wait for the Lord shall renew their strength; ​​​​​​​they shall mount up with wings like eagles; ​​​​​​​they shall run and not be weary; ​​​​​​​they shall walk and not faint. ​​​ (Isaiah 40:29-31)

สวัสดีทุกท่าน ในการทำงานนั้น เรามักเจอกับอุปสรรค หรือสิ่งที่ขวางเราอยู่หลายอย่าง จนทำให้บางครั้งเราก็ท้อ ก็เหนื่อย อย่าให้ความท้อหรือความเหนื่อย มาทำให้เราหมดกำลังที่จะทำงาน อย่าลืมว่าเรายังมีพระเยซู เรามีพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่เคียงข้างเรา เราไม่ควรลืมที่จะอธิษฐานขอการทรงนำจากพระองค์ด้วยความจริงใจ ไม่มีเสแสร้งหรือทำแค่ให้ผ่านไป พระองค์ทรงรู้จักเรา เพียงแต่เราในบางครั้งอาจจะยังไม่เข้าใจตัวเองมากพอ ขอพระองค์ทรงเสริมกำลังให้กับพวกเราที่จะก้าวต่อไปได้ด้วยนะครับ

พระธรรมอิสยาห์ เป็นพระธรรมที่พูดถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสังคมอิสราเอลในช่วงประมาณ 700 ปีก่อนคริสต์ศักราช ซึ่งมีข้อบกพร่องของประชาชน แต่ยังมีผู้ที่ยังเชื่อในพระองค์ และพระองค์ก็ทรงนำพวกเขาทำงานรับใช้พระองค์อยู่

ในตอนที่นำเสนอนี้ อยู่ในบทที่ 40 ในเรื่องของประชากรของพระเจ้าได้รับการชูใจ ในช่วงที่อิสราเอลไปเป็นเชลย มีคนที่เชื่อวางใจในพระเจ้า ท่านได้หนุนใจผู้คนที่นั่นให้ยังคงสัตย์ซื่อกับพระเจ้า พระองค์จะทรงประทานความอดทน ให้ได้รับการยกชูขึ้น ทั้งด้านอารมณ์และจิตวิญญาณ ให้เราสามารถบินขึ้นไปได้สูงเหมือนนกอินทรีย์ เมื่อมองดูที่เรา เราก็ควรเป็นแบบนั้น แม้เราจะอ่อนแรง แต่ให้พวกเรายังสู่ต่อไป ขอพระองค์ทรงนำให้เราสู้ ก้าวไปข้างหน้าต่อไปได้นะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.