“บินขึ้นไปดั่งอินทรีย์”

พระ​องค์​ประ​ทาน​กำ​ลัง​แก่​คน​อ่อน​เปลี้ย และ​ผู้​ไม่​มี​พลัง​นั้น​พระ​องค์​ทรง​ให้​มี​เรี่ยวแรง​มาก แม้​คน​หนุ่มๆ จะ​อ่อน​เปลี้ย​และ​เหน็ด​เหนื่อย และ​ชาย​ฉกรรจ์​จะ​ล้ม​ลง​ที​เดียว แต่​เขา​ทั้ง​หลาย​ผู้​รอ​คอย​พระ​ยาห์​เวห์​จะ​ได้​รับ​กำลัง​ใหม่ เขา​จะ​บิน​ขึ้น​ด้วย​ปีก​เหมือน​นก​อิน​ทรี เขา​จะ​วิ่ง​และ​ไม่​อ่อน​เปลี้ย เขา​จะ​เดิน​และ​ไม่​เหน็ด​เหนื่อย (อิสยาห์ 40:29-31)
He gives power to the faint, ​​​​​​​and to him who has no might he increases strength. ​​​ ​​​​​​​​Even youths shall faint and be weary, ​​​​​​​and young men shall fall exhausted; ​​​but they who wait for the Lord shall renew their strength; ​​​​​​​they shall mount up with wings like eagles; ​​​​​​​they shall run and not be weary; ​​​​​​​they shall walk and not faint. ​​​ (Isaiah 40:29-31)

สวัสดีทุกท่าน ในการทำงานนั้น เรามักเจอกับอุปสรรค หรือสิ่งที่ขวางเราอยู่หลายอย่าง จนทำให้บางครั้งเราก็ท้อ ก็เหนื่อย อย่าให้ความท้อหรือความเหนื่อย มาทำให้เราหมดกำลังที่จะทำงาน อย่าลืมว่าเรายังมีพระเยซู เรามีพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่เคียงข้างเรา เราไม่ควรลืมที่จะอธิษฐานขอการทรงนำจากพระองค์ด้วยความจริงใจ ไม่มีเสแสร้งหรือทำแค่ให้ผ่านไป พระองค์ทรงรู้จักเรา เพียงแต่เราในบางครั้งอาจจะยังไม่เข้าใจตัวเองมากพอ ขอพระองค์ทรงเสริมกำลังให้กับพวกเราที่จะก้าวต่อไปได้ด้วยนะครับ

พระธรรมอิสยาห์ เป็นพระธรรมที่พูดถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสังคมอิสราเอลในช่วงประมาณ 700 ปีก่อนคริสต์ศักราช ซึ่งมีข้อบกพร่องของประชาชน แต่ยังมีผู้ที่ยังเชื่อในพระองค์ และพระองค์ก็ทรงนำพวกเขาทำงานรับใช้พระองค์อยู่

ในตอนที่นำเสนอนี้ อยู่ในบทที่ 40 ในเรื่องของประชากรของพระเจ้าได้รับการชูใจ ในช่วงที่อิสราเอลไปเป็นเชลย มีคนที่เชื่อวางใจในพระเจ้า ท่านได้หนุนใจผู้คนที่นั่นให้ยังคงสัตย์ซื่อกับพระเจ้า พระองค์จะทรงประทานความอดทน ให้ได้รับการยกชูขึ้น ทั้งด้านอารมณ์และจิตวิญญาณ ให้เราสามารถบินขึ้นไปได้สูงเหมือนนกอินทรีย์ เมื่อมองดูที่เรา เราก็ควรเป็นแบบนั้น แม้เราจะอ่อนแรง แต่ให้พวกเรายังสู่ต่อไป ขอพระองค์ทรงนำให้เราสู้ ก้าวไปข้างหน้าต่อไปได้นะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.