“ไม่กลัวอันตราย”

แม้​ข้า​พระ​องค์​จะ​เดิน​ฝ่า​หุบ​เขา​เงา​มัจ​จุ​ราช ข้า​พระ​องค์​ไม่​กลัว​อัน​ตราย​ใดๆ เพราะ​พระ​องค์​สถิต​กับ​ข้า​พระ​องค์ คทา​และ​ธาร​พระ​กร​ของ​พระ​องค์​ปลอบ​โยน​ข้า​พระ​องค์ (สดุดี 23:4)
Even though I walk through the valley of the shadow of death, ​​​​​​​I will fear no evil, ​​​​​​​for you are with me; ​​​​​​​your rod and your staff, ​​​​​​​they comfort me. ​​​(Psalm 23:4)

สวัสดีทุกท่านครับ อีกไม่กี่วันก็จะหมดเดือน 11 เดือนหน้าก็เป็นเดือนสุดท้ายของปีแล้ว อย่างที่รู้กันก็คือ ใกล้จะถึงวันคริสต์มาสเข้ามาอีกครั้ง อย่าลืมที่จะให้ช่วงวันคริสต์มาสนี้จะเป็นโอกาสดีที่จะได้แบ่งปันเรื่องราวของพระเจ้าให้กับผู้คนได้รับรู้ ทั้งจากการพูดคุย การให้ของขวัญ หรือกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำสิ่งใด ขอให้เป็นที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้า และเป็นการบอกกล่าวถึงความจริงของวันคริสต์มาสกันด้วยนะครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ เป็นตอนที่หลายท่านน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับตอนที่กษัตริย์ดาวิดได้ใช้ภาพของผู้เลี้ยงแกะกับเจ้าของในการเปรียบเทียบเรื่องการเลี้ยงดูของพระเจ้า ในข้อนี้ได้สอนเรา เมื่อเราต้องพบเจอกับอุปสรรค เราไม่ต้องกลัว เพราะพระเจ้าทรงอยู่เคียงข้างเรา ทรงนำเราเสมอ เหมือนกับผู้เลี้ยงแกะที่ป้องกันแกะของเขาด้วยคฑาและไม้เท้า (ธารพระกร) ขอเพียงให้เราเชื่อและวางใจในพระเจ้าเสมอ ว่าจะทรงนำเราไปในทางที่เหมาะสมต่อไป

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.