“ให้พระองค์ทรงนำเรา”

บรรดาผู้เหน็ดเหนื่อยและแบกภาระหนัก จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลายได้หยุดพัก จงเอาแอกของเราแบกไว้ แล้วเรียนจากเรา เพราะว่าเราสุภาพอ่อนโยนและใจอ่อนน้อม และจิตใจของพวกท่านจะได้หยุดพัก ด้วยว่าแอกของเราก็พอเหมาะ และภาระของเราก็เบา” (มัทธิว 11:28-30)
Come to me, all who labor and are heavy laden, and I will give you rest. Take my yoke upon you, and learn from me, for I am gentle and lowly in heart, and you will find rest for your souls. For my yoke is easy, and my burden is light.” (Matthew 11:28-30)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้อากาศมีทั้งเย็นในช่วงเช้าหรือเย็น และร้อนในตอนกลางวัน อากาศเปลี่ยนแปลงอย่างนี้ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วย

ช่วงนี้มีหลาย ๆ อย่างที่เข้ามา ทั้งงานที่ต้องสะสาง หรืองานที่จะต้องเตรียมตัวทำในปีหน้า เมื่อเราต้องเจอเรื่องเหล่านี้ ขอให้พระเจ้าทรงนำให้เรามีความตั้งใจในการจัดการวางแผนงานต่าง ๆ ที่เข้ามาเหล่านี้ให้สำเร็จและผ่านไปได้

พระธรรมที่กล่าวข้างต้นนี้เป็นตอนที่พระเยซูทรงสั่งสอนประชาชน และตรัสในเรื่อง จงมาหาเราและหยุดพัก

เมื่อเราต้องมีการดำเนินชีวิต ทำหน้าที่การงาน ขอให้เราทำด้วยความตั้งใจจริง ให้พระองค์ทรงนำเราในการดำเนินชีวิต ให้ภาระเหล่านั้นฝากไว้กับพระองค์ และทุกอย่างจะสำเร็จและผ่านพ้นไปได้ เมื่อเสร็จสิ้นทุกอย่างแล้ว ขอให้เรามีเวลาส่วนตัวกับพระองค์ ด้วยการอธิษฐาน หรือเฝ้าเดี่ยว นมัสการส่วนตัวกับพระองค์ เพื่อให้เราได้ติดสนิทกับพระองค์มากขึ้น

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.