“อดทนและก้าวต่อไป”

ยิ่งกว่านั้น เราก็ชื่นชมยินดีในความทุกข์ยากด้วย เพราะเรารู้ว่าความทุกข์ยากนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน และความทรหดอดทนทำให้เห็นว่าเราเป็นคนที่พระเจ้าทรงใช้ได้ และการที่เป็นเช่นนั้นทำให้มีความหวัง และความหวังจะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเหตุว่าความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว (โรม 5:3-5)

More than that, we rejoice in our sufferings, knowing that suffering produces endurance, and endurance produces character, and character produces hope, and hope does not put us to shame, because God’s love has been poured into our hearts through the Holy Spirit who has been given to us. (Romans 5:3-5)

สวัสดีตอนเช้าจ้า ตอนนี้ก็กำลังจะหมดเดือนที่ 10 ของปีแล้ว เวลาผ่านไปรวดเร็วอย่างนี้ อย่าลืมที่จะทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จก่อนที่จะหมดปีไปอีกนะ ขอพระเจ้าอวยพร ทรงนำทุกท่านในการทำงาน ในการทำทุกสิ่งอย่างตลอดสัปดาห์นี้ด้วยครับ

ผู้เชื่ออย่างเราสามารถชื่นชมยินดีในทุกเรื่อง แม้จะต้องเจอกับเรื่องความทุกข์ยาก เราควรมีความหวังใจ เชื่อว่าความทุกข์หรืออุปสรรคนี้เป็นบทเรียน และพระองค์จะทรงนำให้พวกเราก้าวผ่านสิ่งเหล่านั้นไป สิ่งนี้เป็นความหวังใจที่พระเจ้าประทานให้เรา ขอให้พวกเรายังคงเชื่อมั่น แล้วเราก็จะผ่านไปได้ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านในการก้าวไปข้างหน้าต่อไปด้วยครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.