“ระวังความเกียจคร้าน”

คน​เกียจ​คร้าน​เอ๋ย เจ้า​จะ​นอน​นาน​เท่า​ไร? เมื่อ​ไร​เจ้า​จะ​ลุก​ขึ้น​จาก​หลับ? หลับ​นิด เคลิ้ม​หน่อย กอด​มือ​พัก​นิด​หน่อย แล้ว​ความ​จน​จะ​มา​หา​เจ้า​อย่าง​คน​จรจัด และ​ความ​ขัด​สน อย่าง​คน​ถือ​อา​วุธ (สุภาษิต 6:9-11)
​​​​​​​​How long will you lie there, O sluggard? ​​​​​​​When will you arise from your sleep? ​​​ ​​​​​​​​A little sleep, a little slumber, ​​​​​​​a little folding of the hands to rest, ​​​ ​​​​​​​​and poverty will come upon you like a robber, ​​​​​​​and want like an armed man. ​​​ (Proverbs 6:9-11)

สวัสดีทุกท่านครับ ในตอนนี้ก็สิ้นเดือนแล้ว วันเวลามักจะไปอย่างรวดเร็ว มีหลายอย่างที่เราต้องทำ ทั้งหน้าที่การงานต่างๆ หรือสิ่งที่เราตั้งใจที่จะทำ ขอพระเจ้าทรงนำในการทำทุกอย่างที่เราตั้งใจที่จะทำด้วย ให้ทุกอย่างสามารถทำสำเร็จ และผ่านไปได้ด้วยดีนะครับ

วันนี้ยังคงอยู่ในพระธรรมสุภาษิตกันอีกครั้ง เป็นส่วนที่กษัตริย์ซาโลมอน ทรงแนะนำในเรื่องการรอดพ้นจากความยากจน ซึ่งในตอนนี้ก็ได้พูดถึงคนเกียจคร้าน ที่ไม่ยอมทำงาน ท่านก็ได้เตือนให้ลุกขึ้นมาทำงานได้แล้ว มิฉะนั้น ความยากจน ความขัดสนก็จะเข้ามาหาโดยไม่ทันตั้งตัวอย่างแน่นอน ดังนั้นแล้ว เราควรที่จะมีความตั้งใจ มีความขยันในการทำงาน เพื่อให้สิ่งที่ิรารับผิดชอบจะออกมาเป็นผลสำเร็จ ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านด้วยนะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.