“ระวังความเกียจคร้าน”

คน​เกียจ​คร้าน​เอ๋ย เจ้า​จะ​นอน​นาน​เท่า​ไร? เมื่อ​ไร​เจ้า​จะ​ลุก​ขึ้น​จาก​หลับ? หลับ​นิด เคลิ้ม​หน่อย กอด​มือ​พัก​นิด​หน่อย แล้ว​ความ​จน​จะ​มา​หา​เจ้า​อย่าง​คน​จรจัด และ​ความ​ขัด​สน อย่าง​คน​ถือ​อา​วุธ (สุภาษิต 6:9-11)
​​​​​​​​How long will you lie there, O sluggard? ​​​​​​​When will you arise from your sleep? ​​​ ​​​​​​​​A little sleep, a little slumber, ​​​​​​​a little folding of the hands to rest, ​​​ ​​​​​​​​and poverty will come upon you like a robber, ​​​​​​​and want like an armed man. ​​​ (Proverbs 6:9-11)

สวัสดีทุกท่านครับ ในตอนนี้ก็สิ้นเดือนแล้ว วันเวลามักจะไปอย่างรวดเร็ว มีหลายอย่างที่เราต้องทำ ทั้งหน้าที่การงานต่างๆ หรือสิ่งที่เราตั้งใจที่จะทำ ขอพระเจ้าทรงนำในการทำทุกอย่างที่เราตั้งใจที่จะทำด้วย ให้ทุกอย่างสามารถทำสำเร็จ และผ่านไปได้ด้วยดีนะครับ

วันนี้ยังคงอยู่ในพระธรรมสุภาษิตกันอีกครั้ง เป็นส่วนที่กษัตริย์ซาโลมอน ทรงแนะนำในเรื่องการรอดพ้นจากความยากจน ซึ่งในตอนนี้ก็ได้พูดถึงคนเกียจคร้าน ที่ไม่ยอมทำงาน ท่านก็ได้เตือนให้ลุกขึ้นมาทำงานได้แล้ว มิฉะนั้น ความยากจน ความขัดสนก็จะเข้ามาหาโดยไม่ทันตั้งตัวอย่างแน่นอน ดังนั้นแล้ว เราควรที่จะมีความตั้งใจ มีความขยันในการทำงาน เพื่อให้สิ่งที่ิรารับผิดชอบจะออกมาเป็นผลสำเร็จ ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านด้วยนะครับ

หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.