“อย่าพูดเหมือนดาบแทง”

คำพูดพล่อยๆ เหมือนดาบแทง แต่ลิ้นของคนมีปัญญานำการรักษามาให้ ปากที่พูดจริงทนอยู่ได้เป็นนิตย์ แต่ลิ้นที่พูดมุสาอยู่ได้เพียงประเดี๋ยวเดียว (สุภาษิต 12:18-19)
There is one whose rash words are like sword thrusts, but the tongue of the wise brings healing. Truthful lips endure forever, but a lying tongue is but for a moment. (Proverbs 12:18-19)

สวัสดีทุกท่านครับ ไม่ทันไรก็จะหมดไปอีกเดือนแล้ว วันเวลาผ่านไปเร็วไวมาก ใครที่ตั้งใจที่จะทำสิ่งใด็ขอให้ทำให้สำเร็จ ก่อนที่จะหมดไปอีกปีในอีกไม่นานนี้ ขอพระเจ้าเสริมกำลังให้กับทุกท่านที่จะตั้งใจทำงาน หรือทำในสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้ยังคงเกี่ยวกับการพูดอยู่ เมื่อเราจะพูดสิ่งใดออกมา ควรคิดและไตร่ตรองก่อน เพราะการพูดออกมาอย่างพร่อยๆ โดยไม่คิด ก็อาจทำให้หลายคนเจ็บเหมือนโดนดาบแทง ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้รู้จักคิดก่อนที่จะพูดสิ่งใดออกมา เพื่อที่เราจะสามารถอยู่ร่วมกับผู้คน เป็นเกลือและแสงสว่างที่จะนำพาพวกเขาให้มารู้จักพระองค์ได้

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.